Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Châu Thành - Tỉnh Tiền Giang

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 340
  Tổng lượt truy cập: 354257

Chi tiết tin

Linh hoạt, sáng tạo, thích ứng với tình hình mới trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên xã Hữu Đạo năm 2021
17/01/2022

Năm 2021, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực của đời sống xã hội, trong đó có các hoạt động vốn dĩ rất sôi nổi của tổ chức Đoàn. Tuy nhiên, không vì thế mà các phong trào của tuổi trẻ bị “tuột dốc”, trái lại Đoàn Thanh niên xã Hữu Đạo tiếp tục khẳng định sự linh hoạt, sáng tạo, đổi mới, thích ứng để hoàn thành các chỉ tiêu đề ra trong mọi hoàn cảnh.

         Làm tốt công tác tuyên truyền

Mặc dù chịu tác động của dịch bệnh COVID-19 không thể tổ chức các hội nghị, các buổi sinh hoạt trực tiếp, nhưng trong năm qua tổ chức Đoàn xã Hữu Đạo vẫn làm tốt công tác tuyên truyền, giáo dục đoàn viên - thanh niên (ĐV-TN). Với sự phát triển mạnh mẽ của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, xã Đoàn Hữu Đạo đã đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, đặc biệt là linh hoạt, sáng tạo trong việc tuyên truyền giáo dục, nắm tình hình thanh niên trên không gian mạng với trang Facebook của xã Đoàn, cùng với đó là việc tuyên truyền bằng hình thức sử dụng loa đi động và phát tờ rơi. Ngoài ra, xã Đoàn Hữu Đạo còn đoàn kết tập hợp thanh niên, nắm bắt kịp thời những bức xúc tâm tư, nguyện vọng của thanh niên, định hướng giúp thanh niên lập thân - lập nghiệp góp phần vào sự nghiệp phát triển của xã nhà..

Bên cạnh đó, nhằm thực hiện tốt công tác tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước như tuyên truyền kỷ niệm 91 năm Ngày thành lập Đảng (03/02/1930-03/02/2021), kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2021); tuyên truyền đoàn viên, thanh niên và Nhân dân tham gia thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid - 19... Đặc biệt, tuyên truyền công tác bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021-2026; tuyên truyền thu gom xử lý rác bảo vệ môi trường,...

Cũng trong năm qua, việc học tập và làm theo Bác được Ban Chấp hành, Ban Thường vụ xã Đoàn tiếp tục thực hiện và cụ thể hóa bằng những giải pháp phù hợp với từng đối tượng thanh thiếu niên gắn với sinh hoạt, học tập, lao động.

         Khẳng định tinh thần tình nguyện

Năm 2021, dịch bệnh COVID-19 hoành hành, nhiều hoạt động của tuổi trẻ bị hạn chế, song tổ chức Đoàn Thanh niên xã nhà vẫn linh hoạt triển khai nhiều hoạt động tình nguyện. Phát huy tinh thần xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ trong công tác duy trì, nâng chất các chỉ tiêu, tiêu chí trong xây dựng nông thôn mới. Xã Đoàn Hữu Đạo đã phát động chiến dịch ra quân “Ngày Thứ Bảy tình nguyện” dọn rác chỉnh trang khuôn viên nhà bia ghi danh liệt sĩ xã; ra quân đồng loạt “Ngày Chủ nhật xanh” các ngày 21/3, 30/5, 25/7 và 19/9 năm 2021 các phần việc như thực hiện dọn cỏ, trồng cây, phát hoang tán cây che khuất tầm nhìn các tuyến đường Thanh niên tự quản,vệ sinh khuôn viên nhà bia ghi danh các anh hùng liệt sĩ và trồng hoa tuyến đường Cao Văn Kỳ với tổng chiều dài hơn 3km, tổng cộng có 54 lượt đoàn viên thanh niên tham gia. Qua đó, phát huy vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ góp phần cho phát triển nông nghiệp, nông thôn hiện đại và bền vững.

 Một điểm nhấn nổi bật của tuổi trẻ xã Hữu Đạo trong năm 2021 chính là tổ chức được hàng loạt hoạt động tình nguyện đảm bảo an sinh xã hội. Nhiều chương trình đồng hành với công tác phòng, chống dịch của xã cũng như hỗ trợ, giúp đỡ gia đình có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh đã được triển khai. Có thể kể đến như thành lập đội hình xung kích và “shiper áo xanh” phòng, chống Covid-19 trong thời gian xã bị phong tỏa do ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 với 25 lượt đoàn viên thanh niên tình nguyện tham gia, qua đó đã vận chuyển hơn 10 tấn rau củ quả, hàng trăm thùng mì tôm và các nhu yếu phẩm cần thiết; tham gia trực chốt kiểm soát phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn xã; vận động lương thực, thực phẩm, các nhu yếu phẩm cần thiết và tiền mặt cấp phát hỗ trợ cho Nhân dân trên địa bàn xã bị ảnh hưởng dịch bệnh Covid-19 với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng; tặng  10 phần quà cho các em học sinh, thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch bệnh, với kinh phí trên 05 triệu đồng...

Bên cạnh đó, thực hiện chương trình “Tôi yêu Tổ quốc tôi” Ủy ban Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam xã đã phát hơn 2 tấn rau củ quả đến tận nhà cho Nhân dân; triển khai thực hiện chương trình “Trung thu cho em” với kết quả đã vận động được 150 phần quà trung thu tặng cho các em học sinh nhân dịp tết trung thu, kinh phí 09 triệu đồng.

Năm 2021 còn là năm xã Hữu Đạo nói riêng và cả nước nói chung chịu ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19, vì thế công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu niên xã nhà gặp nhiều khó khăn. Nhưng với sự đoàn kết thống nhất từ các đồng chí trong Ban Chấp hành, Ban Thường vụ xã đoàn đến các bạn đoàn viên, thanh niên đã vượt qua khó khăn để đạt được những kết quả quan trọng, rất đáng khích lệ. Tuy gặp không ít khó khăn, nhưng nhìn chung công tác Đoàn và phong trào thanh niên xã Hữu Đạo đã có một năm hoạt động ấn tượng, thể hiện được tính chủ động, linh hoạt trong việc đổi mới hình thức tổ chức các hoạt động tại từng thời điểm một cách hiệu quả./.

                                                                                                        Kim Thúy

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Hình ảnh Hình ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1