Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Châu Thành - Tỉnh Tiền Giang

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 307
  Tổng lượt truy cập: 354224

Chi tiết tin

Công tác Hội và phong trào nông dân ở xã Hữu Đạo
17/01/2022

Trong năm qua mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19, Hội Nông dân xã Hữu Đạo đã có nhiều việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả, góp phần thúc đẩy phong trào thi đua của Hội ngày càng phát triển, nhất là phong trào nông dân thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, đoàn kết, giúp nhau làm giàu và giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới, hỗ trợ tích cực trong công tác phòng chống dịch Covid-19, chăm lo an sinh xã hội cho người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch.

Hội Nông dân xã Hữu Đạo hiện có 1.121 hội viên sinh hoạt ở 04 chi hội. Để phong trào thi đua sản xuất kinh doanh giỏi, giúp nhau làm giàu, giảm nghèo bền vững hoạt động sôi nổi, có hiệu quả, Hội Nông dân xã đã chỉ đạo tới các chi hội tuyên truyền, phát động các hội viên phát huy nội lực, tiềm năng thế mạnh của hộ gia đình phát triển sản xuất, nâng cao đời sống.

Trong năm 2021, thực hiện phong trào thi đua vận động xây dựng Quỹ Hỗ trợ nông dân, Hội Nông dân xã đã vận động được 19.800.000 đồng, nâng tổng Quỹ hội đến nay là 236.951.000 đồng. Tổ chức giải ngân và hỗ trợ vốn cho 45 hội viên nông dân với số tiền 216.000.000 đồng. Nguồn vốn tỉnh phân bổ cho xã có 16 hộ vay vốn với số tiền 400 triệu đồng. Nhằm tạo điều kiện cho cho hội viên nông dân chuyển đổi cơ cấu cây trồng, vật nuôi, mạnh dạn áp dụng tiến bộ kỹ thuật vào sản xuất, tạo ra nhiều sản phẩm nông nghiệp có sức cạnh tranh trên thị trường, Hội Nông dân xã đã phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện giới thiệu hỗ trợ vay vốn cho 181 hộ hội viên nông dân, với tổng số tiền trên 21 tỷ đồng; đồng thời, tạo điều kiện cho 122 hộ hội viên nông dân vay từ nguồn vốn Ngân hàng Chính sách xã hội với số tiền trên 4 tỷ đồng.

Ngoài ra, Hội còn tích cực phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể của xã tuyên truyền cho cán bộ, hội viên nông dân tích cực đóng góp xây dựng đường giao thông nông thôn và giao thông nội đồng. Trong năm qua, cán bộ, hội viên của Hội đã đóng góp ngày công xây dựng, nâng cấp các tuyến đường giao thông nông thôn. Hội còn tham mưu với Đảng ủy nhận trồng, chăm sóc 2km đường hoa; đào đắp đường giao thông nông thôn và giao thông nội đồng…Tích cực tuyên truyền, vận động nông dân thực hiện tốt Luật nghĩa vụ quân sự và chính sách hậu phương quân đội. Đẩy mạnh các hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn”. Đồng thời, Hội đã phối hợp với các ban, ngành, đoàn thể xã tuyên truyền, giải quyết dứt điểm các vụ việc mâu thuẫn trong nội bộ thôn, xóm, hạn chế khiếu kiện đông người vượt cấp kéo dài.

Hưởng ứng cuộc vận động: “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”. Hội Nông dân xã Hữu Đạo đã triển khai đến các chi hội, phát động hội viên đăng ký phấn đấu đạt danh hiệu: “Gia đình văn hóa”, coi đây là tiêu chí thi đua của Hội. Hội cũng tích cực vận động hội viên tham gia thực hiện Quy ước và xây dựng nếp sống văn hóa trong việc cưới, việc tang và lễ hội; vận động cán bộ, hội viên tham gia giữ gìn vệ sinh môi trường. Bên cạnh đó, Hội Nông dân xã còn hỗ trợ những mô hình tổ Hội nghề nghiệp mang lại hiệu quả kinh tế cao như mô hình trồng và chăm sóc cây sầu riêng, mô hình nông dân khởi nghiệp, mô hình Câu lạc bộ nông dân với pháp luật.

Đặc biệt trong năm 2021, cả nước cùng chung tay phòng chống dịch bệnh Covid-19, tham gia công tác phòng chống dịch bệnh, Hội đã tích cực tuyên truyền, vận động hội viên nông dân và người dân thực hiện tốt “5K”, phối hợp cùng với các ngành, đoàn thể các nhà hảo tâm đóng góp hỗ trợ ủng hộ công tác an sinh xã hội cho người dân bị ảnh hưởng bởi đại dịch 1.352 phần quà như trái cây, rau, củ, quả các loại và các nhu yếu phẩm khác và hơn 20 tấn rau, củ, quả chuyển đến Thành phố Hồ Chí Minh, Thành phố Mỹ Tho và huyện Tân Phú Đông.

Qua phong trào và các chương trình trọng điểm của Hội đề ra được hội viên, nông dân đồng tình và tích cực tham gia góp phần to lớn trong phát triển sản xuất nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới, đưa đời sống vật chất và tinh thần của nông dân từng bước cải thiện đáng kể. Thực hiện tốt cuộc vận động “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, Hội Nông dân xã Hữu Đạo và hội viên nông dân toàn xã ra sức học tập rèn luyện, lao động sản xuất kinh doanh, năng động sáng tạo vượt khó vươn lên, phát triển kinh tế, nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.

Có thể nhận thấy rằng, trong năm qua, Hội Nông dân xã Hữu Đạo đã có những việc làm thiết thực, hiệu quả góp phần thúc đẩy công tác Hội và phong trào nông dân ở cơ sở ngày càng phát triển. Từ những kết quả trên, Hội Nông dân xã Hữu Đạo nhiều năm qua được Hội Nông dân cấp trên ghi nhận, biểu dương, khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác Hội và phong trào nông dân.

                                                                                           Kim Thúy

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Hình ảnh Hình ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1