Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Châu Thành - Tỉnh Tiền Giang

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 33
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 371867

Chi tiết tin

Long Hưng tăng cường công tác tuyên truyền về phòng chống dịch covid-19
21/06/2021

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và để kịp thời nâng cao nhận thức cho người dân trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Ngày 12/6/2021 Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid - 19  xã Long Hưng tổ chức cuộc họp để triển khai một số văn bản của Huyện, Tỉnh về thực hiện một số việc cấp bách trong phòng, chống dịch Covid -19 trong giai đoạn hiện nay. Tham dự và chủ trì cuộc họp có ông Nguyễn Văn Chính, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã kiêm Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch của xã.

Tại cuộc họp, Ban chỉ đạo xã triển khai Công văn số 1302/UBND-VX ngày 11/6/2021 của Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15/CT-TTG ngày 27/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên phạm vi toàn tỉnh bắt đầu từ 00 giờ ngày 12/6/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Theo đó, Ủy ban nhân xã Long Hưng ban hành Công văn số 341/CV-UBND ngày 11/6/2021 về việc thực hiện một số biện pháp cấp bách về phòng, chống dịch Covid- 19, thông báo rộng rãi trên hệ thống Đài truyền thanh xã và các trạm truyền thanh ấp yêu cầu cán bộ, nhân dân trên địa bàn xã tiếp tục dừng các hoạt động hội, họp không cần thiết, các sự kiện tập trung 20 người trong một phòng, không tu tập từ 10 người trở lên ngoài phạm vi công sở, trường học, yêu cầu thực hiện giữ khoảng cách tổi thiểu 2m khi giao tiếp giũa người với người tại các điểm công cộng. Dừng triệt để các lễ nghi tôn giáo, các cơ sở thờ tự hoạt động có tập trung từ 20 người trở lên, dừng các hoạt động văn hóa, thể thao, các khu vui chơi giải trí tại các điểm công cộng. Tiếp tục tạm dừng các cơ sở kinh doanh quán ăn, bán cà phê, nước giải khát cặp tuyến Quốc lộ 1A thuộc địa bàn các ấp Long Lợi, ấp Nam và ấp Long Bình A theo chỉ đạo của Ủy ban nhân dân tỉnh cho đến khi có thông báo mới.

   ​                                                               

Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 xã giao ngành Văn hóa Thông tin khẩn trương lắp đặt Pano tuyên truyền về dịch bệnh  Covid-19 Thông điệp 5K theo hướng dẫn của Bộ Y tế tại khuôn viên Ủy ban nhân dân xã và 03 điểm tập trung đông dân cư như: Chợ tự phát ấp Long Bình B, điểm lắp đặt tại Cầu Tập đoàn 6; Chợ tự phát ấp Long Thạnh A, điểm lắp đặt tại Trường Tiểu học Long Hưng và lắp đặt tại Cầu Xóm Dựa ấp Long Bình A. Phối hợp Đoàn Thanh niên tăng cường thông tin tuyên truyền lưu động về công tác  phòng chống dịch covid-19 trên các tuyến đường Huyện lộ 34,35, các tuyến đường liên ấp, các chợ tự phát, các cơ sở kinh doanh nước giải khát, buôn bán tạp hóa nơi có đông người giao thương, buôn bán trên địa bàn xã để nhắc nhở bà con trong phòng, chống dịch như: đeo khẩu trang đúng cách, hạn chế ra đường khi không có việc cần thiết, chú ý giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác, thực hiện vệ sinh hằng ngày, rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn.. đồng thời, tuyên truyền một số quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong phòng, chống dịch Covid-19.

Với phương châm “Đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người”, trong công tác vận động, tuyên truyền sẽ giúp cho người dân nâng cao nhận thức về tính chất nguy hiểm, tác hại nghiêm trọng của đại dịch Covid-19, từ đó tạo hiệu ứng tích cực trong cán bộ và nhân dân, hiểu đúng, hiểu đủ, tránh hoang mang hoặc chủ quan; tích cực triển khai các biện pháp phòng, chống dịch bệnh góp phần ngăn chặn, đẩy lùi dịch bệnh Covid -19 trong giai đoạn hiện nay. 

                       TRÚC THANH

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Hình ảnh Hình ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1