Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Châu Thành - Tỉnh Tiền Giang

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 33
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 371867

Chi tiết tin

Châu Thành: tăng cường chăm sóc sức khỏe cho Người cao tuổi
08/07/2020

Ngày 07/7/2020, tại Trạm Y tế xã Đông Hòa, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành phối hợp cùng Trạm Y tế xã tổ chức khám, chăm sóc sức khỏe cho các cụ ông, cụ bà là người cao tuổi nhằm thực hiện tốt Đề án Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn huyện.

Theo chỉ tiêu chung là đảm bảo người cao tuổi từ 80 tuổi trở lên được khám sức khỏe định kỳ 01 lần/năm và lập hồ sơ theo dõi, quản lý sức khỏe tăng ít nhất 10% so với năm 2019, hoặc tỷ lệ đạt ≥ 90%; người cao tuổi từ 60 trở lên neo đơn, bệnh nặng được khám tại nhà ít nhất 90%. Theo đó, tại xã Đông Hòa sẽ khám cho hơn 220 người cao tuổi từ 80 tuổi trở lên, khám tại nhà 20 người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên bệnh nặng, neo đơn; tổng kinh phí khám, chăm sóc người cao tuổi hơn 58 triệu đồng.

Y sỹ Bùi Cao Thế, Trưởng Trạm Y tế xã Đông Hòa cho biết: Việc tổ chức khám nhằm mục đích phát hiện các dạng bệnh tật ở người từ 80 tuổi trở lên, theo dõi sức khỏe của người từ 60 tuổi trở lên, kịp thời phát hiện các bệnh tật ở người cao tuổi để có hướng tư vấn, điều trị hợp lý nhằm bảo vệ và nâng cao sức khỏe cho người cao tuổi. Qua đó, lập sổ quản lý, khám sức khỏe định kỳ cho người cao tuổi.

Đồng hành cùng chăm sóc sức khỏe người cao tuổi là công tác phối hợp giữa Trạm Y tế cùng với Đoàn Thanh niên, Hội Liên hiệp Phụ nữ, Hội Người Cao tuổi xã thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, vận động thay đổi hành vi về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; làm cho người cao tuổi biết lợi ích của việc kiểm tra sức khỏe định kỳ để người cao tuổi tham gia kiểm tra sức khỏe đầy đủ. Đồng thời, nâng cao trách nhiệm, hiệu quả thực hiện Đề án Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, kịp thời lập sổ bổ sung, quản lý người cao tuổi từ 60 tuổi trở lên ngày càng tốt hơn.

Trong thời gian tới, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành sẽ tiếp tục phối hợp với Trạm Y tế các xã còn lại trên địa bàn huyện tổ chức khám, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, bảo đảm thực hiện hoàn thành Đề án Chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi trên địa bàn huyện năm 2020.

Cao Vinh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Hình ảnh Hình ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1