Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Châu Thành - Tỉnh Tiền Giang

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 33
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 371867

Chi tiết tin

Vĩnh Kim rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023
06/03/2023

Sáng ngày 01/3, Đoàn rà soát, khảo sát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2023 (gọi tắt là Đoàn khảo sát) do bà Lê Thúy Hằng- Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã làm Trưởng đoàn đã tiến hành khảo sát thực tế các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Vĩnh Kim .

Thực hiện theo kế hoạch đã được xây dựng và triển khai từ trước, Đoàn khảo sát phối hợp cùng Ban lãnh đạo ấp đã đến từng hộ nghèo, cận nghèo theo danh sách đã được phê duyệt cuối năm 2022 để nắm tình hình thực tế và thu thập thông tin của các hộ nhằm xác định nguồn thu nhập và mức độ thiếu hụt các dịch vụ xã hội cơ bản thực hiện theo quy định tại Điều 1, Thông tư số 07/2021/TT-BLĐTBXH ngày 18/7/2021 và Thông tư số 02/2022/TT-BLĐTBXH ngày 30/3/2022 của Bộ trưởng Bộ LĐ-TB&XH sửa đổi, bổ sung một số nội dung của Thông tư số 07/2021/TT-BLĐTBXH. Từ đó, xã sẽ có cơ sở và phương án cụ thể hỗ trợ các hộ thoát nghèo bền vững.

Hình ảnh Đoàn khảo sát tiến hành thu thập thông tin đánh giá, xác định hộ nghèo, hộ cận nghèo

Trưởng Đoàn khảo sát bà Lê Thúy Hằng cho biết: “Năm 2023, xã Vĩnh Kim dự kiến sẽ thoát nghèo và thoát cận nghèo trên 10 hộ trong tổng hộ nghèo, hộ cận nghèo của toàn xã để duy trì và đạt tiêu chí số 11 về tỷ lệ hộ nghèo đa chiều giai đoạn 2021 - 2025 đối với xã nông thôn mới nâng cao. Tuy nhiên, Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã cũng khẳng định việc thoát nghèo phải đảm bảo các hộ thoát nghèo bền vững vì thế xã đã thành lập Đoàn khảo sát thực tế để có đánh giá cụ thể và khách quan đảm bảo đúng quy định”.

Đoàn khảo sát tiến hành khảo sát thực tế với từng hộ để có đánh giá cụ thể và khách quan

Sau khi hoàn thành khảo sát thực tế, các thành viên trong Đoàn sẽ họp đánh giá lại và thống nhất danh sách những hộ đảm bảo điều kiện thoát nghèo, thoát cận nghèo để có phương án hỗ trợ phù hợp đối với các hộ dự kiến thoát nghèo năm 2023 nhằm giúp các hộ thoát nghèo bền vững theo mục tiêu ban đầu đã đề ra - Bà Lê Thúy Hằng – Phó chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Kim cho biết thêm./.

Được biết, Đợt rà soát, khảo sát hộ nghèo, hộ cận nghèo lần này sẽ được hoàn thành trong tháng 3 năm 2023./.

                                                                                  Tuấn Anh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Hình ảnh Hình ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1