Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Châu Thành - Tỉnh Tiền Giang

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 33
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 371867

Chi tiết tin

Vĩnh Kim: Ngày đêm túc trực chốt phong tỏa vì sức khỏe người dân
09/07/2021

Những ngày qua, nhiều lực lượng cán bộ, chiến sĩ công an, quân sự xã Vĩnh Kim đã gác lại công việc gia đình, bám chốt phong tỏa phòng chống dịch bệnh Covid-19 không kể ngày đêm, chịu đựng thời tiết nắng, mưa vì sức khỏe của người dân.

Ngày 03/7/2021, sau khi ca nghi nhiễm Covid-19 tại  ấp Vĩnh Quí, xã Vĩnh Kim có kết quả dương tính. Để kiểm soát dịch bệnh, phục vụ cho công tác truy vết, khoanh vùng, dập dịch không để dịch lây lan trong cộng đồng, Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Kim đã ban hành Quyết định phong tỏa một phần khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn ấp Vĩnh Quí, xã Vĩnh Kim.

Với khoảng 337 hộ dân và 1311 nhân khẩu, để đảm bảo không cho người dân ra vào khu vực phong tỏa, Ủy ban nhân dân xã đã lập 5 chốt chặn, huy động tối đa lực lượng duy trì túc trực 24/24 giờ sẵn sàng xử lý mọi tình huống liên quan đến công tác phòng, chống dịch.

Ông Trần Thanh Hải – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Vĩnh Kim cho biết “Nhiệm vụ của lực lượng trực chốt là không để cho ai ra vào khu vực phong tỏa, nên lúc nào tại các chốt cũng phải có người dù cho ngày đêm hay nắng mưa. Những ngày qua, thời tiết đã xuất hiện những cơn mưa, làm cho lực lượng túc trực có một số khó khăn. Tuy nhiên, với tinh thần và trách nhiệm các anh em lực lượng trực chốt luôn có mặt đảm bảo hoàn thành nhiệm vụ được giao”.

Được biết thêm, ngoài lực lượng trực chốt phong tỏa, tại đây xã còn bố trí một số cán bộ, đoàn viên, hội viên của các ban, ngành, đoàn thể xã làm nhiệm vụ hỗ trợ người dân trong khu vực phong tỏa mua thực phẩm và các nhu yếu phẩm cần thiết phục vụ cho sinh hoạt hàng ngày. Đồng thời, lực lượng này còn thường xuyên nhắc nhở người dân hạn chế đi lại trong khu phong tỏa để tránh lây nhiễm chéo và thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ y tế đảm bảo phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

 Ông Nguyễn Minh Luân – Phó bí thư xã Đoàn cho biết: “Đồng cảm và chia sẻ với những khó khăn của người dân trong khu vực phong tỏa, nên các anh em luôn hỗ trợ người dân hết mình trong việc mua sắm nhu yếu phẩm cần thiết cho sinh hoạt hàng ngày giúp người dân yên tâm chấp hành các quy định phong tỏa” với tinh thần đoàn kết, chấp hành nghiêm các quy định về phòng, chống dịch của chính phủ và địa phương chúng ta tin tưởng rằng sẽ sớm ngăn chặn dịch bệnh, ổn định sản xuất phát triển kinh tế.

                                                                     TUẤN ANH

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Hình ảnh Hình ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1