Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Châu Thành - Tỉnh Tiền Giang

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 76
  Tổng lượt truy cập: 351986

Chi tiết tin

Vĩnh Kim: Gần 50% trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn xã được tiêm vaccine phòng Covid-19
10/05/2022

Từ ngày 27/4/2022 đến ngày 6/5/2022 xã Vĩnh Kim đã triển khai tiêm trên 900 liều vaccine phòng Covid-19 mũi 1 cho trẻ em từ 5 đến dưới 12 tuổi trên địa bàn xã.

Phó chủ tịch Ủy ban nhân xã Vĩnh Kim bà Lê Thúy Hằng cho biết: “Để thực hiện tốt công tác tiêm ngừa vaccine phòng Covid-19 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi, Trung tâm chỉ huy phòng chống dịch của xã đã chỉ đạo cho ngành Y tế phối hợp với Ban giám hiệu các trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở trên địa bàn xã và giáo viên chủ nhiệm của các Khối lớp Lá, Lớp 1, Lớp 2, Lớp 3, Lớp 4, Lớp 5, Lớp 6 tổ chức sắp xếp, phân bổ thời gian hợp lý để tiến hành tiêm vaccine cho các em học sinh theo thời gian quy định”.

Trong 5 ngày, trạm y tế xã đã tiến hành tiêm cho 908/1065 trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi đang học tại các trường trên địa bàn xã. Số trẻ chưa tiêm mũi 1 trong đợt này, phần lớn là do trẻ bị nhiễm Covid-19 còn trong thời gian 3 tháng trở lại và do điều kiện sức khỏe hiện tại không đảm bảo để tiêm vaccine. Qui trình tiêm vaccine thực hiện đúng theo hướng dẫn của Bộ y tế, từ khâu khám sàng lọc đến theo dõi sức khỏe sau tiêm. Đồng thời, tất cả trẻ được tiêm ngừa đều có sự đồng ý của cha mẹ hoặc người giám hộ.

Trong tình hình hiện nay, để thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát dịch Covid-19 thì việc tiêm vaccine phòng Covid-19 cho những đối tượng mà Bộ y tế đã triển khai tiêm chủng là một trong những công tác quan trọng đã và đang được xã thực hiện, bà Lê Thúy Hằng cho biết thêm: “Trong thời gian tới, xã sẽ chỉ đạo cho ngành Y tế phối hợp cùng các ngành, đoàn thể và đài truyền thanh xã tăng cường công tác tuyên truyền để bậc phụ huynh mạnh dạng cho trẻ trong độ tuổi từ 5 đến dưới 12 tuổi đăng ký tiêm vaccine phòng Covid-19”.

                                                                         TUẤN ANH

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Hình ảnh Hình ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1