Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Châu Thành - Tỉnh Tiền Giang

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 33
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 371867

Chi tiết tin

Truyền thông về chế độ dinh dưỡng, luyện tập thể dục cho phụ huynh có con trong độ tuổi đi học năm 2022
08/12/2022

Thực hiện Kế hoạch của Trung tâm Y tế huyện Châu Thành về việc tổ chức truyền thông chế độ dinh dưỡng cho phụ huynh học sinh năm 2022

Ngày 29/11/2022, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành phối hợp với Trạm y tế xã, Trường Tiểu học và THCS Long An tổ chức truyền thông chế độ dinh dưỡng cho phụ huynh học sinh, tham dự buổi truyền thông có bà Phan Kim Ngân – Trưởng phòng Dân số huyện, bà Nguyễn Thị Thúy Hồng – Nhân viên Trạm y tế xã và hơn 50 phụ huynh có con, em đang học tại Trường Tiểu học và THCS Long An.

Qua buổi truyền thông đã cung cấp cho phụ huynh học sinh kiến thức cơ bản về dinh dưỡng hợp lý, luyện tập thể dục thể thao để chăm sóc và nuôi dưỡng trẻ phát triển về thể chất bình thường theo lứa tuổi.

 Ảnh: quang cảnh buổi truyền thông về chế độ dinh dưỡng, luyện tập thể dục

cho phụ huynh có con trong độ tuổi đi học năm 2022

Tuyên truyền đến các bậc phụ huynh về chế độ dinh dưỡng cân đối, luyện tập thể dục thể thao hợp lý giúp trẻ phát triển về thể chất,... nuôi dưỡng con theo khoa học, đồng thời hướng dẫn phụ huynh thực hiện bữa ăn dinh dưỡng cho trẻ, đặc biệt đối với trẻ suy dinh dưỡng, thừa cân, béo phì. Đồng thời kiến nghị nhà trường và phụ huynh cần tăng cường hoạt động thể lực của các em như: tham gia các giờ thể dục ở trường, tham gia chơi các trò chơi vận động trong giờ nghỉ giải lao giữa các tiết học, tham gia các hoạt động thể thao. Tích cực giúp cha mẹ làm việc nhà như dọn dẹp nhà cửa, giặt quần áo, phụ giúp công việc làm bếp. Không nên lười vận động như ngồi lâu xem tivi, chơi trò chơi điện tử, dùng máy tính.

          Dinh dưỡng lành mạnh và hoạt động thể lực để nâng cao sức khỏe. Như vậy, việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cho trẻ là một vấn đề vô cùng quan trọng mà gia đình và nhà trường cần quan tâm. Việc cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng nó thể hiện không chỉ tầm vóc của trẻ hoàn chỉnh hơn mà bệnh tật của trẻ cũng giảm, kèm theo đó là chất lượng học tập, sức tiếp thu của trẻ nhỏ cũng được tăng lên rõ rệt.

                                                                                                   Tường Duy

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Hình ảnh Hình ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1