Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Châu Thành - Tỉnh Tiền Giang

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 33
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 371867

Chi tiết tin

Khảo sát và xúc tiến du lịch một số điểm trên địa bàn huyện Châu Thành
13/03/2023

Ngày 09/3/2023 Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp cùng Trung tâm xúc tiến đầu tư thương mại du lịch Tiền Giang, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Châu Thành thực hiện khảo sát một số điểm tham quan du lịch tại huyện Châu Thành gồm các điểm: Trạm dừng chân Minh Quan Rest Stop, SôCôLa Kim My, Ve Chai Thần Kỳ, Điểm Du lịch sinh thái Long Hưng.

     Mục đích chuyến khảo sát nhằm ghi nhận tình hình thực tế để có giải pháp phát triển du lịch của huyện trong thời gian tới, đồng thời tạo sự kết nối trong việc xây dựng chuỗi liên kết tour du lịch với một số mô hình sản xuất nông nghiệp, sinh thái và nghỉ dưỡng.

     Qua khảo sát thực tế, đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đều nhận thấy tiềm năng du lịch ở các điểm này. Tuy nhiên, các điểm còn nằm rời rạc, chưa có tính liên kết về địa lý để hình thành tour du lịch trên địa bàn. Đồng thời, các điểm còn gặp phải khó khăn về giao thông đi lại và cơ sở hạ tầng cũng như các dịch vụ du lịch đi kèm.

Đoàn hướng dẫn Chủ cơ sở Trạm dừng Minh Quan Rest Stop về thủ tục, hồ sơ xét công nhận là trạm dừng chân phục vụ khách du lịch.

Tại buổi làm việc với các cơ sở, đoàn đã kiểm tra hồ sơ của các điểm, đồng thời lập biên bản nhắc nhở về việc bổ sung và hoàn thiện một số hồ sơ còn thiếu như các giấy phép đảm bảo về điều kiện an ninh trật tự, giấy phép về điều kiện môi trường,.. Đặc biệt, đoàn công tác đề nghị ông Đoàn Văn Khanh đầu tư phát triển các khu hạng mục trong điểm Ve Chai Thần Kỳ phải đảm bảo an toàn cho du khách tham quan, đảm bảo vệ sinh môi trường tại đây để gắn với phát triển du lịch sinh thái và nhanh chóng hoàn thiện các hồ sơ để được công nhận là điểm du lịch.

Đoàn tham quan mô hình du lịch độc lạ “trên cây dừa” của ông Đoàn Văn Khanh      

     Chuyến khảo sát giúp địa phương và ngành Du lịch có thêm căn cứ để xây dựng kế hoạch phát triển lĩnh vực du lịch huyện Châu Thành trong thời gian tới.

                                                                              THANH HƠN

Tương phản
Đánh giá bài viết(5.0/5)

Hình ảnh Hình ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1