Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Châu Thành - Tỉnh Tiền Giang

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 33
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 371867

Chi tiết tin

HUYỆN ĐOÀN CHÂU THÀNH: TRIỂN KHAI ĐỘI HÌNH THANH NIÊN “TIẾP NƯỚC CHO CÂY” NĂM 2023
17/04/2023

Nhằm nâng cao hiệu quả công tác trồng cây xanh góp phần thực hiện tiêu chí xây dựng huyện đạt chuẩn Nông thôn mới trong đoàn viên, thanh thiếu niên. Ban Thường vụ Huyện Đoàn Châu Thành triển khai Đội hình thanh niên “Tiếp nước cho cây” . Thực hiện công tác trồng và chăm sóc cây xanh, đảm bảo tỷ lệ sống, sinh trưởng và phát triển tốt, duy trì thường xuyên việc tưới nước cho cây tại các tuyến đường có trồng cây xanh; chọn 01 tuyến đường do Đoàn Thanh niên quản lý để thực hiện.

Gắn với thực hiện Chỉ thị số 01-CT/HU ngày 16/6/2021 của Ban Thường vụ Huyện uỷ về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với việc xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2023 gắn với xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu; Kế hoạch số 42/KH-BDVHU của Ban Dân vận Huyện ủy Châu Thành, ngày 24/3/2023 về xây dựng tuyến đường liên ấp, liên xã, thị trấn tạo cảnh quan môi trường xây dựng huyện nông thôn mới năm 2023; Kế hoạch của Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành về trồng cây xanh phân tán và hoa năm 2023.

  Xe chở nước tưới cây ven đường

              Theo đó, vào ngày 9/4/2023. BTV Huyện Đoàn Châu Thành chọn đơn vị xã Tân Lý Đông làm điểm triển khai Đội hình thanh niên “Tiếp nước cho cây”  tại tuyến đường liên ấp Tân Quới, Tân Lược 2, Tân Lược 1 đã được các đơn vị Đoàn trường THPT Tân Hiệp, THPT Nam kỳ nghĩa và các đoàn viên thanh niên của xã trồng 600 cây hoàng yến. Đội hình thanh niên gồm 03 đến 05 thành viên gồm cán bộ Đoàn, đoàn viên và thanh niên tại các đơn vị. Hoạt động “Tiếp nước cho cây”  sẽ được thực hiện thường xuyên vào các ngày trong tuần (đối với cây mới trồng); 03 ngày đến 05 ngày trong tuần (đối với cây được trồng sau 2 tuần) và được duy trì đến khi cây được bám rễ và phát triển tốt. Đây là một hoạt động rất ý nghĩa nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm và phát huy vai trò xung kích của đoàn viên, thanh niên, góp phần trong tham gia chỉnh trang lề đường, khuôn viên trồng cây xanh, xây dựng cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp; việc Tiếp nước cho cây thường xuyên sẽ góp phần cho cây sinh trưởng và phát triển tốt, đồng thời làm nổi bật cảnh quan môi trường góp phần thực hiện có hiệu quả phong trào “Tuổi trẻ chung tay xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”.

                                                                                     KIM TUYỀN

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Hình ảnh Hình ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1