Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Châu Thành - Tỉnh Tiền Giang

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 33
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 371867

Chi tiết tin

Huyện Châu Thành tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2023 với chủ đề “Hạnh phúc cho mọi người”
24/03/2023

Trải qua gần 10 năm triển khai thực hiện Quyết định số 2589/QĐ-TTg ngày 26/12/2013 của Thủ tướng Chính phủ về việc Phê duyệt đề án “Tổ chức các hoạt động nhân Ngày Quốc tế hạnh phúc 20 tháng 3 hàng năm”, huyện Châu Thành đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, thiết thực với nhiều hình thức và nội dung phong phú, hấp dẫn, lành mạnh hiệu quả và tiết kiệm. Thông qua đó, đã góp phần nâng cao nhận thức của các cơ quan, ngành, tổ chức, cá nhân, gia đìnhtoàn xã hội về Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3, từ đó có hành động cụ thể, thiết thực xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc.

Có thể nói, việc tổ chức Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 hàng năm đã mang lại những kết quả đáng khích lệ. Thông qua các hoạt động hưởng ứng, đã nhắc nhở mọi gia đình, mọi cá nhân hãy yêu thương và chia sẻ cùng nhau trong gia đình, trong dòng tộc, trong mỗi cộng đồng dù lớn hay nhỏ; giữa những người bạn, người đồng chí; trong mỗi đơn vị, cơ quan, trường học…bằng những hành động thiết thực nhất góp phần đem lại hạnh phúc cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng, góp phần phát triển an sinh xã hội, thực hiện mục tiêu xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc. Đây cũng là thông điệp mà Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2023 muốn lan tỏa đến tất cả mọi người là“Hạnh phúc cho mọi người”. Bên cạnh đó, việc tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày 20 tháng 3 sẽ tăng cường sự tham gia, phối hợp giữa các cơ quan, ngành, các tầng lớp nhân dân và sự hợp tác, giúp đỡ của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện đối với các hoạt động nhân Ngày Quốc tế Hạnh phúc.

Hình. Khẩu hiệu tuyên truyền thông điệp Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2023.

Năm 2023, Ban Chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, công tác gia đình và dân số huyện Châu Thành tổ chức nhiều hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2023. Trong đó, Ban Chỉ đạo huyện đặc biệt chú trọng công tác tuyên truyền phải đa dạng, phong phú từ huyện đến xã, nhằm tiếp cận được nhiều đối tượng để tạo sự lan tỏa trong toàn xã hội.

Hình. Khẩu hiệu tuyên truyền thông điệp Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2023 tại xã Tân Lý Tây.(Nguồn.Quốc Trung)

Đặc biệt, hoạt động nổi bật trong đợt hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 năm nay là Họp mặt Gia đình văn hóa tiêu biểu 03 năm liên tục (2020 – 2022) và Hội thi Gia đình hiểu ý do Ban chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, công tác gia đình và dân số huyện Châu Thành tổ chức vào ngày 17/3/2023. Đây là buổi họp mặt để ôn lại ý nghĩa Ngày Quốc tế Hạnh phúc; qua đó, đề cao vai trò của các cấp, các ngành, các đoàn thể, các tổ chức xã hội và các gia đình trong việc thúc đẩy sự phát triển bền vững của gia đình tiến tới vì hạnh phúc và thịnh vượng chung của toàn xã hội theo thông điệp “Gia đình hạnh phúc – Quốc gia thịnh vượng”.

Hình. Quang cảnh buổi Họp mặt.

Nhằm tạo không khí vui tươi, sôi nổi cho buổi họp mặt, Ban Tổ chức đã dành phần lớn thời gian để các gia đình giao lưu thông qua phần thi trắc nghiệm kiến thức gia đình và phần thi “Gia đình hiểu ý”. Kết quả, gia đình văn hóa tiêu biểu xã Song Thuận, Tân Lý Đông, Hữu Đạo, Kim Sơn đã thể hiện xuất sắc sự hiểu ý nhau giữa các thành viên trong gia đình và nhận được phần thưởng từ Ban Tổ chức.

Hình. Phần thi Trắc nghiệm Kiến thức gia đình tại Họp mặt.

Hình. Phần thi Gia đình hiểu ý tại Họp mặt.

Hình. Ông Huỳnh Hữu Nhân, Phó Trưởng Phòng Nội vụ huyện tặng quà cho các gia đình đạt Giải Khuyến khích trong Hội thi.

Nhân buổi họp mặt, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành đã tuyên dương 26 gia đình văn hóa tiêu biểu 03 năm liên tục (2020-2022) trên địa bàn huyện. Trong đó, huyện Châu Thành có 03 gia đình thuộc xã Vĩnh Kim, xã Thạnh Phú và xã Đông Hòa tham gia Họp mặt giao lưu chia sẽ kinh nghiệm xây dựng đình hạnh phúc, cộng động hạnh phúc do cấp tỉnh tổ chức vào ngày 17/3/2023 tại Trung tâm Văn hóa – Nghệ thuật tỉnh.

Hình. Ông Đặng Văn Hiệp, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện tặng Giấy khen cho các gia đình văn hóa tiêu biểu 03 năm liên tục (2020-2022).

Hình. Đoàn Gia đình văn hóa tiêu biểu huyện Châu Thành tham dự Họp mặt cấp tỉnh.(Nguồn. Cao Vinh)

Cùng hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2023, hầu hết các xã trên địa bàn huyện đã tổ chức nhiều hình thức phong phú, đa dạng như tuyên truyền thông qua băng rôn, khẩu hiệu, Đài Phát thanh hoặc tổ chức Họp mặt, Hội thi, hái hoa dân chủ, giao lưu văn nghệ như Tân Hương, Tân Lý Tây, Kim Sơn, Thạnh Phú, Bàn Long, Phú Phong...... nhằm ôn lại ý nghĩa và nâng cao nhận thức của cộng đồng về ngày Quốc tế Hạnh phúc, khích lệ các tổ chức, cá nhân có những hành động thiết thực để xây dựng gia đình hạnh phúc, cộng đồng hạnh phúc.

Hình. Một tiết mục múa tại Họp mặt của xã Đông Hòa. (Nguồn. Cao Vinh)

Hình. Hội thi nấu ăn tại Họp mặt của xã Long Hưng. (Nguồn. Trúc Thanh)

Thật vậy, Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 được xem là một trong những sự kiện thúc đẩy các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân theo đúng như Liên hiệp quốc đã khẳng định “Đích đến cuối cùng của mọi mục tiêu phát triển là hạnh phúc và an sinh của người dân”. Chính vì thế, Ban Chỉ đạo phong trào Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, công tác gia đình và dân số huyện Châu Thành luôn quan tâm và tổ chức các hoạt động thiết thực, hiệu quả hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc tạo thành phong trào rộng khắp từ huyện đến cơ sở. Hy vọng rằng, thông qua đó sẽ tiếp tục phát huy tính gương mẫu của gia đình, cùng chung tay xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc và phát triển bền vững; đồng thời góp phần ổn định chính trị, trật tự xã hội, góp phần trong xây dựng huyện Châu Thành đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2023./.

An Nhiên

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Hình ảnh Hình ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1