Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Châu Thành - Tỉnh Tiền Giang

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 33
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 371867

Chi tiết tin

Huyện Châu Thành tích cực hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023 và Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023)
21/03/2023

Tháng 3/1961, theo đề nghị của Trung ương Đoàn Thanh niên Lao động Việt Nam, được sự đồng ý của Bộ Chính trị và Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ 3 (tháng 3/1961) đã quyết định lấy ngày 26/3/1931 làm ngày Kỷ niệm thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản (TNCS) Hồ Chí Minh hằng năm.

     Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn khẳng định tiềm năng vô cùng to lớn của thanh niên, Người chỉ ra rằng: “Thanh niên ta rất hăng hái. Ta biết họp lòng hăng hái đó lại và dìu dắt đúng đắn thì thanh niên sẽ thành một lực lượng rất mạnh mẽ”. Hạt nhân để tập hợp, đoàn kết thanh niên, đồng thời là người trực tiếp tổ chức, giáo dục, động viên thanh niên phải là Đoàn Thanh niên Cộng sản: “Đoàn thanh niên là cánh tay và đội hậu bị của Đảng” và “để xứng đáng là cánh tay đắc lực của Đảng. Tổ chức của Đoàn phải rộng hơn Đảng. Nhưng hiện nay số đoàn viên còn ít hơn đảng viên, như thế là không đúng”. Do đó, muốn tập hợp rộng rãi, thu hút đông đảo thanh niên vào tổ chức, Người yêu cầu: “Đoàn phải nghiên cứu tìm ra nhiều hình thức và phương pháp thích hợp để đoàn kết và tổ chức thanh niên một cách rộng rãi và vững chắc, để làm tròn những nhiệm vụ mà Đảng và Chính phủ giao phó cho thanh niên, cho Đoàn”.

     Trải qua 92 năm, qua 12 kỳ Đại hội đại biểu toàn quốc, hệ thống tổ chức của Đoàn gồm 4 cấp không ngừng được củng cố, lớn mạnh. Hiện nay, 63 tỉnh, thành trên cả nước đều có hệ thống tổ chức Đoàn vững mạnh; 1.496 tổ chức đoàn cấp huyện; 20.733 đoàn cơ sở, 19.489 chi đoàn cơ sở và 248.059 chi đoàn, với 22 triệu đoàn viên. Mặt trận đoàn kết tập hợp thanh niên không ngừng mở rộng, phát triển mạnh mẽ của Hội Liên hiệp thanh niên và các tổ chức thành viên tập thể với 9,9 triệu hội viên, 1,2 triệu hội viên Hội Sinh viên Việt Nam.

Ban Chấp hành Trung ương Đoàn khóa XII ra mắt Đại hội. Ảnh: Bảo Anh

     Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh nhận rõ trách nhiệm của mình trong xây dựng hệ thống chính trị của đất nước. Đoàn đã thực hiện tốt chức năng “đội hậu bị tin cậy của Đảng”. Từ khi thành lập đến nay, Đoàn đã bồi dưỡng, giới thiệu hàng nghìn cán bộ ưu tú của mình tham gia vào các cơ quan lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, các ngành, các cấp và các đoàn thể nhân dân.

     Trước yêu cầu, nhiệm vụ của đất nước hiện nay trong quá trình đổi mới toàn diện, hội nhập quốc tế và phát triển, với vai trò xung kích, sáng tạo, là trường học xã hội chủ nghĩa của tuổi trẻ Việt Nam, Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh tiếp tục kiên trì đoàn kết, tập hợp rộng rãi mọi thành phần thanh niên và các tổ chức thanh niên Việt Nam trong và ngoài nước với mục tiêu xây dựng lớp thanh niên “vừa hồng”, “vừa chuyên”, có ước mơ, hoài bão, khát vọng vươn lên lập thân, kiến quốc, cùng phấn đấu góp phần thực hiện mục tiêu “dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh” đóng góp tích cực, phát huy vai trò quan trọng của tổ chức Đoàn thanh niên trong công tác xây dựng Đảng hiện nay.

     Tháng Thanh niên là trung tâm của phong trào Thanh niên tình nguyện và không ngừng phát triển, thu hút hàng chục triệu thanh niên tham gia, trở thành mốc son của phong trào Thanh niên tình nguyện. Trên địa bàn huyện Châu Thành, tháng Thanh niên trở thành đợt sinh hoạt chính trị và hành động rộng lớn trên toàn huyện. Những bài học lý luận chính trị, các chuyên đề tuổi trẻ với tư tưởng Hồ Chí Minh, giáo dục lý tưởng sống... được các bạn trẻ nhiệt tình hưởng ứng. Cấp ủy, chính quyền các cấp rất quan tâm đến Tháng Thanh niên, thể hiện sự tin tưởng, trao gửi cho tuổi trẻ trách nhiệm lớn lao, tạo điều kiện thuận lợi để thanh niên phát huy sức trẻ.

     Đ/c Nguyễn Thị Kim Tuyền – Bí thư Huyện đoàn Châu Thành tuyên bố phát động phong trào Tháng thanh niên năm 2023. Ảnh: Tuổi trẻ Châu Thành

     Hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023 và Kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023), Huyện đoàn Châu Thành tổ chức các chương trình hành động với chủ đề như : “Tuổi trẻ Châu Thành tiên phong chuyển đổi số”, “Những Bước chân vì cộng đồng chặng 9, năm 2023”, “Giải bóng đá truyền thống nhân Kỷ niệm 92 năm Ngày Thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023)”, “Ngày chủ nhật xanh lần 1, năm 2023”, “mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày" năm 2023”, “Ngày cao điểm Tình nguyện chung tay xây dựng Nông thôn mới năm 2023”…

     Chương trình “Những bước chân vì cộng đồng” chặng 9 năm 2023. Ảnh: Tuổi trẻ Châu Thành

     Bàn giao Nhà khăn quàng đỏ cho em Nguyễn Văn Cần - học sinh lớp 2/3, trường Tiểu học Phú Phong nhân dịp kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023). Ảnh: Tuổi trẻ Châu Thành

     Hoạt động Ngày cao điểm tình nguyện chung tay xây dựng Nông thôn mới. Ảnh: Tuổi trẻ Châu Thành

     Giải đấu bóng đá truyền thống 26/3 nhân kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn. Ảnh: Tuổi trẻ Châu Thành

     Chương trình " mỗi thanh niên 10.000 bước chân mỗi ngày"  năm 2023. Ảnh: Tuổi trẻ Châu Thành

     Ra quân ngày Chủ nhật xanh lần 1 năm 2023 dọn dẹp kênh khai thông dòng chảy. Ảnh: Tuổi trẻ Châu Thành

     Năm 2023 là năm đánh dấu chặng đường 92 năm lịch sử vẻ vang của Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh và tuổi trẻ huyện nhà. Đây là dịp quan trọng, ý nghĩa cho các bạn đoàn viên, thanh niên ôn lại lịch sử, truyền thống hào hùng của Đoàn. Đồng thời, là cơ hội thể hiện trách nhiệm và vai trò của tuổi trẻ trong việc kế thừa phát huy truyền thống xung kích, sáng tạo, tình nguyện trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.  

                                                                                 THANH HƠN

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Hình ảnh Hình ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1