Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Châu Thành - Tỉnh Tiền Giang

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 33
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 371867

Chi tiết tin

Hợp tác xã Vĩnh Kim: Ưu tiên đưa hàng Việt đến tay người tiêu dùng
10/05/2019

Hưởng ứng Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", Hợp tác xã Vĩnh Kim (HTX) đã chỉ đạo hệ thống cửa hàng bán lẻ nhanh chóng vào cuộc với nhiều chương trình cụ thể. Hằng năm, HTX Vĩnh Kim chủ trương chọn lọc hàng hóa Việt Nam để thay thế dần hàng hóa nhập khẩu, đưa vào kinh doanh trong hệ thống các cửa hàng bán lẻ của HTX nhằm chung tay, góp sức đưa thương hiệu Việt Nam đến tay người tiêu dùng (NTD).

HTX Vĩnh Kim với ngành nghề chuyên kinh doanh hàng bách hóa tổng hợp. Qua quá trình xây dựng và phát triển, HTX đã trở thành địa chỉ tin cậy của nhiều người dân trong vùng. Từ quy mô một cửa hàng nhỏ lẻ, chỉ với 02 nhân viên kinh doanh bách hóa tổng hợp tại Chợ Vĩnh Kim; đến nay, HTX Vĩnh Kim đã phát triển được 04 cửa hàng bách hoá tổng hợp lớn, gồm: Trung tâm bách hoá (TTBH) Vĩnh Kim tại Chợ Vĩnh Kim, TTBH tại xã Dưỡng Điềm (huyện Châu Thành), TTBH tại xã Mỹ Long (huyện Cai Lậy) và TTBH Tân Phước tại thị trấn Mỹ Phước (huyện Tân Phước). Hiện nay, với 34 thành viên và nguồn vốn điều lệ 4,2 tỷ đồng, HTX Vĩnh Kim  đang “ăn nên, làm ra” với doanh thu năm 2018 đạt trên 40 tỷ đồng.

Theo HTX Vĩnh Kim, với góc độ kinh tế tập thể, HTX là đơn vị kinh tế bán lẻ. Vì vậy, từ lúc nhận được chủ trương của Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, HTX đã phổ biến cho cán bộ, nhân viên nhận thức đầy đủ đây là chủ trương lớn của Đảng và Nhà Nước nhằm thúc đẩy kinh tế phát triển và hội nhập kinh tế quốc tế, đưa hàng Việt đến tận tay NTD nông thôn.

Với phương châm không bán những hàng hóa kém chất lượng, hàng nhái hoặc hàng giả; trưng bày hàng hóa bắt mắt; phân loại hàng hóa theo từng nhóm cụ thể; khi bán luôn tư vấn cho khách hàng về chất lượng, giá cả, thương hiệu của hàng Việt để NTD nhận biết và sử dụng sản phẩm đạt hiệu quả cao nên HTX đang chiếm trọn niềm tin của NTD. Để giữ chân khách hàng, HTX tập trung khuyến mãi hàng Việt vào những ngày lễ, ngày nghỉ; định hướng mở rộng qui mô kinh doanh hàng Việt đến các địa bàn nông thôn; đưa hàng Việt tiếp cận người tiêu dùng thông qua tư vấn chất lượng sản phẩm hàng Việt và cam kết bảo hành theo tiêu chuẩn qui định của nhà sản xuất.

Thực hiện kế hoạch số 1470/KH-SCT ngày 13/07/2017 của Sở Công thương về việc triển khai thực hiện thí điểm về Điểm bán hàng Việt Nam với tên gọi “Tự hào hàng Việt Nam”; HTX chọn TTBH Tân Phước thuộc Cửa hàng bán lẻ của HTX để triển khai phục vụ NTD với chủ đề “Tự hào hàng Việt Nam” và “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”. Đồng thời, triển khai rộng rãi đến 3 cửa hàng còn lại, trong đó có 2 cửa hàng thuộc huyện Châu Thành. Hiện nay, HTX đã có uy tính rất lớn về cung cách mua bán, phục vụ tốt cho khách hàng gần xa và đặc biệt hơn là hưởng ứng đưa hàng việt về nông thôn bằng cách triển khai hàng việt trong các cửa hàng của HTX với trên 95% là hàng Việt Nam chất lượng cao.

Phó Giám đốc HTX Vĩnh Kim, ông Đào Công Sơn phân tích: “Qua thực tiễn kinh doanh nhiều năm trong ngành bách hóa, nhất là trong bối cảnh cạnh tranh trong quá trình hội nhập, chất lượng hàng Việt ngày càng được nâng lên về chất lượng, mẫu mã, kiểu dáng đa dạng... Đến nay, nhìn chung nhận thức và thói quen của người tiêu dùng Việt trên các địa bàn có cửa hàng của HTX kinh doanh đã có nhiều thay đổi đáng kể. Trong các cửa hàng này, hàng Việt ngày càng được ưa chuộng hơn, nhất là NTD nông thôn. Thực tế đã chứng minh sức tiêu thụ hàng Việt tại các cửa hàng của HTX và các cửa hàng tiểu thương trở nên sôi động hơn, tâm lý dùng hàng nội đã dần trở thành thói quen của người dân nông thôn. Từ khi cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” cho đến nay, chúng tôi nhận thấy NTD càng tin tưởng và mua sắm hàng Việt nhiều hơn trước. Cụ thể, qua 5 năm từ 2014 - 2018, mỗi năm doanh số bán hàng Việt Nam của HTX tăng dần từ 10%  đến 20%, đây cũng chính là sự lan tỏa của cuộc vận động”.

Có mặt tại HTX Vĩnh Kim, Chị Nguyễn Thị Bích Vân, ngụ xã Vĩnh Kim, cho biết: “Trước đây, do nhận thức chưa đầy đủ nên tôi thường hay mua phải hàng không rõ nguồn gốc nhưng từ khi nghe đài, báo tuyên truyền về ý nghĩa của Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam”, tôi ý thức rõ về lòng yêu nước, tinh thần tự tôn dân tộc. Hơn nữa, hàng nội do các doanh nghiệp trong nước sản xuất hiện có chất lượng không thua kém hàng ngoại, giá cả lại khá phù hợp với thu nhập của người dân. Do vậy, chọn mua hàng Việt Nam sản xuất luôn là sự lựa chọn số 1 của gia đình tôi”.

Thật vậy, trao đổi với chúng tôi, Phó Giám đốc HTX Vĩnh Kim, ông Đào Công Sơn cho rằng, NTD không bao giờ quay lưng lại với những sản phẩm có chất lượng và uy tính mà doanh nghiệp Việt Nam sản xuất ra. HTX sẽ tiếp tục thực hiện cuộc vận động này trong thời gian tới. Tuy nhiên, để tạo sức lan toả sâu rộng trong nhân dân, thì cần có các ngành, các cấp tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền và vận động mọi tầng lớp nhân dân thay đổi nhận thức và hành vi mua sắm, tiêu dùng. Hàng ngày, ưu tiên sử dụng hàng hóa, sản phẩm, dịch vụ có chất lượng do các doanh nghiệp, nhà sản xuất trong nước làm ra, góp phần làm cho Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” thực sự thiết thực và hiệu quả.

Với hiệu quả kinh doanh mang lại, nhất là những nổ lực đưa hàng Việt đến tay NTD, HTX Vĩnh Kim đã vinh dự được Ủy ban Nhân dân tỉnh, Liên minh HTX Tiền Giang, Sở Công thương, Ủy ban Nhân dân huyện Châu Thành tặng nhiều Bằng khen, Giấy khen trong những năm qua. Và mới đây, HTX tiếp tục  được Ủy ban Nhân dân huyện Châu Thành tặng Giấy khen với thành tích xuất sắc trong thực hiện Cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” giai đoạn 2009 – 2019 trên địa bàn huyện Châu Thành.

HOÀI THU

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Hình ảnh Hình ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1