Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Châu Thành - Tỉnh Tiền Giang

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 33
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 371867

Chi tiết tin

Công tác cải cách thủ tục hành chính ở huyện Châu Thành
05/12/2022

Những năm gần đây công tác cải cách thủ tục hành chính ở huyện Châu Thành luôn được chú trọng, Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả huyện thực hiện tốt chức năng nhiệm vụ của mình, góp phần giảm các thủ tục hành chính và thời gian đi lại của các tổ chức, cá nhân trong giao dịch hành chính.

Theo ghi nhận, từ đầu năm đến nay, bộ phận tiếp nhận và trả kết quả đã nhận trên 34.000 hồ sơ các loại, các bộ phận đã thực hiện nhiệm vụ chuyên môn theo từng lĩnh vực phụ trách, tham mưu cho UBND huyện kịp thời giải quyết và trả kết quả trong thời gian sớm nhất, những hồ sơ chưa đúng, chưa rõ thì hướng dẫn cho người dân làm lại, song song với tiến hành xác minh những nội dung chưa rõ để kịp thời trả kết quả cho người dân, không để người dân phải đi lại nhiều, giảm bớt phiền hà cho người dân.

Thực hiện cơ chế một cửa, một cửa liên thông, theo đó Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành phân công công chức đầu mối kiểm soát thủ tục hành chính, thường xuyên rà soát, kiểm tra, đồi chiếu thủ tục hành chính áp dụng. UBND huyện niêm yết và thông báo công khai địa chỉ tiếp nhận, xử lý phản ánh, kiến nghị của cá nhân, tổ chức về qui định hành chính, hành vi nhũng nhiễu gây phiền hà người dân, tổ chức, doanh nghiệp trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính. Đồng thời đặt hộp thư góp ý tại UBND huyện để tổ chức, cá nhân thuận tiện trong việc góp ý.

Tất cả các quy định, trình tự thủ tục, thời hạn giải quyết hồ sơ theo cơ chế một cửa và một cửa liên thông cũng như mức thu phí, lệ phí được niêm yết công khai, đầy đủ tại Trụ sở Bộ phận Tiếp nhận và Trả kết quả huyện, đảm bảo mọi người dân đều nhìn thấy. Việc tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả luôn đảm bảo đúng qui trình, có hướng dẫn cụ thể, sổ sách theo dõi, ghi chép đầy đủ từ khâu tiếp nhận đến khâu hoàn trả kết quả.

Theo nhiều người dân cho biết: trước đây khi chưa áp dụng cải cách thủ tục hành chính, hồ sơ giải quyết thường chậm, tốn nhiều thời gian đi lại. Từ khi áp dụng cải cách thủ tục hành chính hồ sơ được giải quyết nhanh, gọn, giảm bớt các thủ tục không cần thiết, nguồn thu phí, lệ phí đều được công khai, cán bộ tiếp công dân niềm nở, tạo niềm tin trong nhân dân.

UBND huyện có kế hoạch đào tạo chuẩn hóa đội ngũ cán bộ, công chức phục vụ tốt công tác, đảm bảo thời gian qui định của cấp trên. Thực hiện nghiêm Chỉ thị 01 của UBND tỉnh về về việc tăng cường chấp hành kỷ cương, nâng cao đạo đức công vụ, đạo đức nghề nghiệp trong thực thi công vụ của cán bộ, công chức, viên chức. Trang bị cơ sở vật chất cho bộ phận tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả cũng như việc ứng dụng công nghệ thông tin.

Tất cả máy vi tính đều kết nối Internet, nhằm tạo thuận lợi cho việc cập nhật thông tin hàng ngày,  100% cán bộ, công chức được cấp hộp thư điện tử công vụ của tỉnh, tài khoản phần mềm quản lý văn bản và điều hành, tất cả văn bản đến được văn thư tiếp nhận xử lý theo qui trình chuyển đến lãnh đạo, từ đó lãnh đạo chuyển cho cán bộ, công chức có liên quan cập nhật, xử lý, cán bộ công chức trao đổi thông tin thường xuyên trên văn phòng điện tử, các kế hoạch, báo cáo, thư mời, tài liệu hội, họp đều chuyển từ văn phòng điện tử hạn chế sử dụng văn bản giấy. Thường xuyên đôn đốc nhắc nhở cán bộ công chức xem, xử lý văn bản.

 Đẩy mạnh việc ứng dụng chữ ký số thông qua phần mềm, quản lý văn bản và điều hành, hệ thống thư điện tử của tỉnh, giúp việc trao đổi thông tin, văn bản giữa các cơ quan nhà nước được thuận lợi, đảm bảo an toàn, nhanh chóng, không mất thời gian in văn bản, đóng dấu và nộp cho cấp trên, thay thế cho văn bản giấy ký tay và đóng dấu, tiết kiệm chi phí văn phòng phẩm của cơ quan./.

Tương phản
Đánh giá bài viết(5.0/5)

Hình ảnh Hình ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1