Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Châu Thành - Tỉnh Tiền Giang

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 33
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 371867

Chi tiết tin

Châu Thành tổ chức thành công Giải Vovinam vô địch năm 2023
21/03/2023

Thực hiện Kế hoạch số 668/KH-TTĐT,HL&TĐ ngày 02/12/2022 của Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện và Thi đấu Thể dục Thể thao tỉnh Tiền Giang về việc “Hoạt động Phong trào và đăng cai tổ chức các giải Quốc gia và Khu vực năm 2023”. Hưởng ứng cuộc vận động “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại ”, tăng cường sự đoàn kết, hiểu biết học tập lẫn nhau thông qua thi đấu thể thao góp phần nâng cao sức khỏe vận động viên để phục vụ học tập, lao động, sản xuất và tuyển chọn vận động viên tham gia Giải võ Vovinam tỉnh Tiền Giang năm 2023.  Sáng ngày 19/3/2023, tại sân thi đấu đa năng Trung tâm Văn hóa thể thao và Truyền thanh huyện đã diễn ra lễ khai mạc và tổ chức thi đấu giải Vovinam  vô địch huyện Châu Thành năm 2023, với sự tham gia khoảng 80 vận động viên đến từ các câu lạc bộ võ thuật Vovinam của 11 đơn vị hành chính các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

           

  Hình ảnh: Toàn cảnh Lễ khai mạc giải Vovinam vô địch huyện Châu Thành năm 2023

          Theo đó, các vận động viên sẽ tranh tài ở nội dung thi quyền và thi đối kháng nam- nữ, trong đó thi quyền gồm có 09 nội dung thi đấu gồm đơn luyện, song luyện, tự vệ giới và đa luyện; thi đối kháng gồm có 09 hạng cân nam và 08 hạng cân nữ, có độ tuổi từ 15 tuổi trở lên và tham gia thi đấu có hạng cân từ 45kg đến trên 72 kg và được phân chia theo các hạng cân và nhóm tuổi, thi đấu theo thể thức đối kháng loại trực tiếp.

             

         

Hình ảnh: Ban tổ chức trao giải thưởng huy chương vàng, bạc và đồng cho các vận động viên tham dự giải Vovinam vô địch huyện Châu Thành năm 2023

          Tại giải đấu, các vận động viên đã thi đấu hết mình, thể hiện đúng kỹ thuật căn bản từng miếng đánh, đòn đánh dứt khoát, đẹp mắt được đánh giá chất lượng chuyên môn cao. Kết thúc giải, Ban tổ chức sẽ trao 23 bộ huy chương vàng cùng với huy chương bạc và đồng cho các vận động viên tham gia tranh tài ở 02 nội dung thi quyền và thi đối kháng nam- nữ đạt thành tích cao trong thi đấu. Đây là dịp để các vận động viên được tập luyện, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, rèn luyện sức khỏe, nâng cao khả năng tự vệ cho bản thân. Thông qua giải đấu nhằm đánh giá năng lực, trình độ của các vận động viên để từ đó phát hiện, tuyển chọn và tiếp tục đào tạo lựa những vận động viên có thành tích xuất sắc tham gia thi đấu giải cấp tỉnh./.

                       TRÚC THANH

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Hình ảnh Hình ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1