Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Châu Thành - Tỉnh Tiền Giang

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 33
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 371867

Chi tiết tin

“Thách thức để thay đổi”, vì một môi trường không có rác!
07/05/2019

Cuộc thi “Thách thức để thay đổi” do Ban Thanh niên Nông thôn phối hợp với Cổng thông tin điện tử Trung ương Đoàn và Trung tâm Truyền thông Tài nguyên và Môi trường - Bộ Tài nguyên và Môi trường phát động đã được các bạn đoàn viên, thanh niên thị trấn Tân Hiệp và xã Tân Hương hưởng ứng tham gia tích cực, bước đầu mang lại nhiều hiệu quả cho cộng đồng và xã hội.

Đây là cuộc thi nhằm lan truyền mạnh mẽ thông điệp đến giới trẻ hãy thử thách bản thân để thay đổi, hướng tới nâng cao nhận thức cộng đồng, cùng chung tay vào các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, cải tạo cảnh quan vì an sinh xã hội...

Hưởng ứng Cuộc thi “Thách thức để thay đổi” năm 2019, cũng như phong trào “Challenge For Change” đang được các bạn trẻ thực hiện trên khắp thế giới; các bạn đoàn viên, thanh niên thị trấn Tân Hiệp và xã Tân Hương đã tự “thách thức” chính mình trong buổi dọn vệ sinh xóa điểm đen về rác tại Khu tái định cư Khu Công nghiệp Tân Hương, xã Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Đây được xem là một trong những điểm đen về rác thải và nhiều cây cỏ dại mọc tràn khắp vỉa hè.

Các bạn trẻ tham gia hoạt động lần này với một tâm niệm rằng: “Mỗi người tự có ý thức hơn một chút, xã hội sẽ tốt đẹp hơn. Tham gia tình nguyện, cho đi là để nhận lại”.

Sau gần một buổi dọn dẹp, các bạn đoàn viên, thanh niên thị trấn Tân Hiệp và xã Tân Hương đã biến khu đất khoảng hơn 5.000 m2 tràn ngập rác trở nên sạch sẽ, thoáng đãng. Các bạn trẻ đã thu được hơn 70kg rác để chuyển về nơi tập kết và xử lý theo quy định. 

Đồng hành cùng các bạn trẻ hưởng ứng cuộc thi “Thách thức để thay đổi”; anh Nguyễn Thanh Sơn, Phó Bí thư Đoàn, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam thị trấn Tân Hiệp tham gia phần “thử thách” cá nhân với việc một mình đảm nhiệm dọn rác 2.000 m2 trong tổng số 5.000 m2 của Khu tái định cư Khu Công nghiệp Tân Hương. Sau hơn 3 giờ, anh Nguyễn Thanh Sơn đã “phù phép” khu đất 2.000 m2, tràn ngập rác trở nên sạch sẽ, thu được hơn 20 bao lớn chứa rác (túi nhựa, bao ni lông) và chuyển về nơi tập kết rác của địa phương.

Anh Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ: "Mình thấy hiện nay xã hội của chúng ta đang gặp rất nhiều vấn đề về rác thải, đây là vấn đề cần phải ưu tiên giải quyết hàng đầu để bảo vệ môi trường sống. Trong cuộc sống hàng ngày, nơi xung quanh bạn ở thôi, bất cứ nơi nào có rác hãy xóa sạch nó đi, như thế là thể hiện hành động tốt đẹp của bạn đến với cộng đồng. Mình muốn góp một chút sức lực nhỏ của mình để góp phần khiến cho chương trình lan tỏa nhiều hơn, có tác động tích cực hơn tới mọi người. Qua hành động của mình, mong rằng sẽ nâng cao được ý thức của người dân về việc xả rác ra môi trường và chung tay tham gia cải thiện môi trường”.

Anh Nguyễn Thanh Sơn chia sẻ thêm: “Mình mong muốn sẽ truyền cảm hứng để có thêm nhiều sáng tạo trong việc xử lý rác, tái tạo rác thải… Hy vọng rằng trào lưu này sẽ được các bạn trẻ trong và ngoài tỉnh nhân rộng nhằm góp phần xây dựng môi trường ngày thêm xanh, sạch, đẹp”.

Có thể nói, qua hoạt động thiết thực trên đã lan truyền mạnh mẽ thông điệp đến giới trẻ là hãy thử thách bản thân để thay đổi, hướng tới nâng cao nhận thức cộng đồng cùng chung tay vào các hoạt động tình nguyện bảo vệ môi trường, cải tạo cảnh quan, an sinh xã hội... Cảm ơn các bạn trẻ đã làm cho môi trường thêm xanh, sạch, đẹp. Mong rằng, mọi người sẽ có ý thức hơn khi ném những bịch rác ra môi trường. Tất cả chúng ta hãy tích cực tham gia bảo vệ môi trường sống, dù chỉ là việc nhỏ nhất cũng góp phần thay đổi, tạo nên bộ mặt mới cho xã hội.

 Tuấn Duy

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Hình ảnh Hình ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1