Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Châu Thành - Tỉnh Tiền Giang

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 88
  Tổng lượt truy cập: 351998

Chi tiết tin

Đoàn Đại biểu Quốc hội Khóa XV tiếp xúc cử tri xã Bình Đức, Song Thuận và Thạnh Phú huyện Châu Thành
06/05/2022

Chiều 05/5/2022, tại xã Bình Đức, các đại biểu: Nguyễn Hoàng Mai - Phó Chủ nhiệm về các vấn đề xã hội của Quốc hội khóa XV; Nguyễn Văn Dương - Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang - Ủy viên Ủy ban Khoa học, Công nghệ và Môi trường Quốc Hội khóa XV tiếp xúc cử tri đơn vị bầu cử số 02.  Dự buổi tiếp xúc cử tri có lãnh đạo Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh, Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân tỉnh và đại diện lãnh đạo huyện, đại diện lãnh đạo xã và 100 cử tri thuộc 03 xã Bình Đức, Song Thuận và Thạnh Phú.

Tại buổi tiếp xúc, cử tri được nghe đại biểu Quốc hội báo cáo dự kiến nội dung chương trình Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV và qua đó lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri; tổng hợp ý kiến, kiến nghị của cử tri và nhân dân gửi đến Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.

Tổng số đã có 08 cử tri phát biểu kiến nghị đến Quốc hội, chính quyền địa phương tập trung vào nhóm vấn đề về phát triển kinh tế - xã hội và thực thi chế độ, chính sách tại cơ sở. Cu thể: quan tâm giải quyết một số vấn đề liên quan đến chế độ cho hộ gia đình chính sách, người có công, người cao tuổi; việc xây dựng các chế độ đãi ngộ cho người hoạt động không chuyên trách nhất là đối với những người làm việc tại ấp để động viên tinh thần tiếp tục tham gia công tác tại địa phương; tăng cường vai trò thực thi giám sát, ban hành chính sách pháp luật; cử tri kiến nghị, tuyến đường liên xã Vành đai Bình Đức đã ghi dấu những cột móc lịch sử quan trọng của đất nước nhưng chưa được công nhận là di tích lịch sử; kiến nghị đặt tên đường theo tên Cố giáo sư – Tiến sĩ Trần Văn Khuê, người con của đất Châu Thành đã có nhiều cống hiến cho nền âm nhạc dân tộc nước nhà. Cử tri cũng mong muốn tỉnh, huyện quan tâm hơn nữa các vấn đề an sinh xã hội, những dịch vụ của bảo hiểm y tế; …

Các kiến nghị của cử tri đã được Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh và lãnh đạo địa phương tiếp thu, giải trình đến cử tri một số ý kiến thuộc thẩm quyền; đồng thời ghi nhận các ý kiến nghị xác đáng của cử tri, để chuyển tới Quốc hội, các cơ quan chức năng xem xét giải quyết.

MINH TÂM

 

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Hình ảnh Hình ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1