Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Châu Thành - Tỉnh Tiền Giang

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 184
  Tổng lượt truy cập: 219250

Chi tiết tin

Trường THCS Đoàn Giỏi: Thực hiện hiệu quả phong trào thi đua dạy tốt - học tốt
07/09/2018

Trong những năm qua, thầy và trò trường THCS Đoàn Giỏi đã không ngừng nỗ lực, phấn đấu vượt qua mọi khó khăn, tạo sự chuyển biến tích cực trong công tác dạy và học của nhà trường, đạt được những thành tích đáng ghi nhận.

Trường THCS Đoàn Giỏi được thành lập ngày 13/9/2004, tại ấp Tân Phú, xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành với diện tích 20.790 m2. Tính đến năm học 2017-2018, trường có 35 lớp, 1.472 học sinh (HS), có 23 phòng học, có đầy đủ các phòng chức năng, cơ bản đáp ứng đủ cho hoạt động dạy và học.

Hưởng ứng phong trào thi đua “Dạy tốt, học tốt”, mỗi cán bộ, giáo viên luôn tích cực trau dồi phẩm chất đạo đức, nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, kỹ năng sư phạm, đồng thời phối hợp chặt chẽ với gia đình trong việc quản lý học sinh và duy trì nền nếp, sỹ số; đảm bảo dạy đúng, dạy đủ các môn học theo phân phối chương trình.

Với quan niệm thầy giáo, cô giáo vừa là người dạy chữ, vừa là người cha, người mẹ quan tâm, thương yêu, chia sẻ, giúp đỡ các em; mỗi cán bộ, giáo viên trong nhà trường luôn nỗ lực hết mình để tạo cho các em có được niềm tin, sẵn sàng chia sẻ những khó khăn, vướng mắc trong cuộc sống để tập trung cho học tập. Đồng thời, trong quá trình dạy học, giáo viên luôn bám sát chương trình và lồng ghép những nội dung về giáo dục bảo vệ môi trường, giáo dục kỹ năng sống cho học sinh vào các môn học; tích cực đổi mới phương pháp dạy cho phù hợp với từng lớp; chuẩn bị đầy đủ đồ dùng dạy học, giúp giờ học trở nên sinh động hơn.

Cô Phan Thị Kim Ngân, giáo viên dạy Vật lý Trường THCS Đoàn Giỏi, bộc bạch: “ Vào công tác ở trường đến nay được 3 năm, tôi luôn được sự quan tâm giúp đỡ của tập thể sư phạm nhà trường từ lúc bở ngở vào trường đến nay, có thể tự tin đứng lớp và làm công tác chủ nhiệm. Trong công tác giảng dạy, Ban giám hiệu (BGH) chỉ đạo giáo viên thường xuyên triển khai nhiều phương pháp dạy mới, hấp dẫn để thu hút học sinh trong từng tiết dạy. Bên cạnh đó, cho học sinh thực hành, đặt câu hỏi nhiều hơn để các em phát huy được sự sáng tạo và óc khám phá của mình nên các em HS rất thích thú học tập, đây cũng là động lực để chúng tôi cống hiến cho nghề”.

Kết quả trong năm học 2017-2018, tỷ lệ HS lên lớp thẳng đạt 94.06% (năm học trước đạt 91.56%); tốt nghiệp THCS đạt 100 %, cao hơn so với năm học trước (98.18%). Tỷ lệ học sinh xếp hạnh kiểm, học lực khá, giỏi tăng đáng kể. Trong đó, nhiều HS của trường tham gia các kỳ thi cấp huyện, tỉnh và đạt nhiều thành tích cao, (Học sinh giỏi cấp huyện đạt 36 giải, cấp tỉnh đạt 7 giải).

 Về chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên, năm học 2017-2018, trường có 78 cán bộ giáo viên, nhân viên (CBGVNV), trong đó có 52 nữ. Đến nay, cán bộ và giáo viên của trường đa số có trình độ đào tạo chuyên môn trên chuẩn.

Thầy Kiều Văn Bảy, Hiệu trưởng Trường THCS Đoàn Giỏi cho biết: Do đặt thù HS của trường đến từ nhiều xã khác nhau, trong đó có con em của công nhân làm tại các khu công nghiệp cho nên việc quản lý sỹ số lớp học đối với nhà trường là vấn đề rất khó khăn. Nguyên nhân chủ yếu là công nhân thường không làm việc ổn định, khi cha mẹ di chuyển chỗ làm thì mang con theo nên con phải nghỉ học hoặc có khi con đang học thì cha mẹ biểu nghỉ học về đi làm công nhân kiếm thu nhập phụ gia đình… Vì vậy, các thầy cô giáo phải đến tận nhà vận động các em đi học. Dù khó khăn vất vả, song, với lòng yêu nghề, nhiều giáo viên đã duy trì sỹ số lớp tốt, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Ngoài ra, nhiều giáo viên của trường còn tham gia các kỳ thi giáo viên giỏi các cấp đạt thành tích cao.

BGH nhà trường cho biết, để tiếp tục nâng cao chất lượng hoạt động dạy và học trong năm học 2018-2019, trường sẽ tiếp tục đổi mới sinh hoạt chuyên môn, đổi mới thực hiện chuyên đề, thao giảng. Quản lý tốt việc thực hiện quy chế chuyên môn, thực hiện nghiêm túc chương trình, kế hoạch dạy học. BGH tạo điều kiện cho giáo viên tham dự các lớp học bồi dưỡng nâng cao nghiệp vụ để tiếp tục tăng số lượng giáo viên có trình độ trên chuẩn, góp phần quan trọng, thiết thực trong việc nâng cao chất lượng hoạt động chuyên môn, đáp ứng yêu cầu đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục của đơn vị. Chú trọng xây dựng tập thể sư phạm đoàn kết thông qua việc phân công chuyên môn, giao trách nhiệm hợp lý tới mọi thành viên trong nhà trường. Phân công chuyên môn hợp lý tức là sử dụng tốt nguồn lao động trong nhà trường, trong tổ chuyên môn, tạo bầu không khí vui vẻ, tâm lý thoải mái, phấn khởi trong công việc, khi đó chất lượng dạy và học của nhà trường sẽ tiếp tục nâng lên.

HOÀI THU

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Hình ảnh Hình ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1