Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Châu Thành - Tỉnh Tiền Giang

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 184
  Tổng lượt truy cập: 219250

Chi tiết tin

Huyện Châu Thành tổ chức thu gom rác thải tại các khu di tích lịch sử, văn hóa phục vụ khách du lịch
24/10/2019

Sáng ngày 24/10/2019, Đoàn cán bộ ngành Văn hóa Thông tin và lực lượng đoàn viên, thanh niên huyện Châu Thành do ông Đặng Văn Hiệp, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin làm trưởng đoàn đã đến 03 khu di tích lịch sử: Rạch Gầm – Xoài Mút, Đình Long Hưng và Lăng Mộ thân sinh ông Lê Văn Duyệt để tổ chức thu gom rác, giữ gìn vệ sinh môi trường, phục vụ khách du lịch.

Đây là hoạt động nằm trong kế hoạch của Phòng Văn hoá và Thông tin để quảng bá về hình ảnh, con người, các di tích lịch sử, văn hóa, các tiềm năng, thế mạnh của huyện với du khách khi đến tham quan, du lịch trên địa bàn huyện Châu Thành năm 2019.

Với mục đích tuyên truyền giữ gìn vệ sinh môi trường, hướng dẫn khách du lịch tham quan và chung tay thu gom rác thải tại các khu di tích; các cán bộ ngành văn hóa và lực lượng đoàn viên thanh niên đã tích cực tham gia tổng vệ sinh khuôn viên Di tích Quốc gia đặc biệt Rạch Gầm – Xoài Mút, Di tích Quốc gia Đình Long Hưng và Di tích Lăng Mộ thân sinh ông Lê Văn Duyệt.

​​

Tại các điểm ra quân, Đoàn cũng đã vận động người dân tại các điểm di tích lịch sử tích cực phối hợp để tổng dọn vệ sinh môi trường, thu gom và tập kết rác thải đúng địa điểm.

Được biết, đây sẽ là hoạt động có tính thường xuyên của cán bộ ngành văn hóa và Đoàn thanh niên huyện Châu Thành nhằm đảm bảo vệ sinh môi trường “xanh – sạch – đẹp”, tạo cảm giác gần gũi, thân thiện với môi trường cho du khách khi đến với huyện Châu Thành. Đồng thời, đây cũng là dịp để tuyên truyền cho người dân địa phương và du khách ý thức giữ gìn vệ sinh môi trường, bảo vệ cảnh quan và phát huy giá trị của các khu di tích lịch sử trên địa bàn huyện.

Tuấn Duy

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Hình ảnh Hình ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1