Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Châu Thành - Tỉnh Tiền Giang

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 78
  Tổng lượt truy cập: 178861

Chi tiết tin

Xã Long Hưng tăng cường phòng, chống dịch Covid - 19
20/03/2020

Sáng ngày 20/3/2020, Ủy ban nhân dân xã Long Hưng đã họp Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 để báo cáo kết quả thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh; nhận định tình hình và triển khai các biện pháp tiếp tục thực hiện trên địa bàn xã. Ông Nguyễn Minh Huấn, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã, Phó Trưởng ban phòng chống dịch bệnh xã, chủ trì cuộc họp.

 Tại cuộc họp, đại biểu được nghe ngành Y tế xã đã thông qua Quyết định kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng chống dịch cấp xã và Quyết định thành lập tổ giám sát quản lý đối tượng nghi nhiễm về địa phương để có biện pháp cách ly tại nhà; đồng thời, báo cáo sơ lược về tình hình dịch bệnh trên thế giới và trong nước. Theo đó, hiện nay trên thế giới tình hình dịch bệnh Covid – 19 đã lan rộng trên 150 quốc gia và đã có hàng ngàn người chết do nhiễm bệnh, hàng trăm ngàn người phải cách ly y tế để bảo vệ sức khỏe. Còn tại Việt Nam tính đến chiều ngày 19/3/2020 đã có 85 ca xét nghiệm dương tính với dịch bệnh Covid- 19, trong đó có 16 ca đã chữa khỏi và xuất viện; còn trên địa bàn tỉnh Tiền Giang chưa có dịch bệnh xảy ra, chỉ áp dụng các biện pháp cách y tế an toàn cho những người trở về từ các vùng dịch ở trong và ngoài nước.

Hiện tại, xã Long Hưng có 04 hộ gia đình có thân nhân, với 07 nhân khẩu về nước từ các vùng dịch như tại ấp Long Thuận A, có 01 hộ, 01 nhân khẩu về từ nước Nhật Bản; ấp Long Thạnh A có 02 hộ, 04 nhân khẩu về từ nước Đài Loan và Mỹ và  ấp Long Bình A có 01 hộ, 02 nhân khẩu về từ nước Mỹ. Sau khi nhận được thông tin, các thành viên tổ giám sát đã tập trung triển khai các biện pháp phòng chống dịch đối với các hộ này bằng các biện pháp cách ly tại nhà; đồng thời, thường xuyên theo dõi, nắm bắt tình hình, diễn biến hoạt động đi lại. Bên cạnh đó, tổ chức phun thuốc tiêu độc, khử khuẩn tại các trường học, trụ sở Ủy ban nhân dân xã, các điểm tụ tập đông người như tại các điểm chợ tự phát thuộc địa bàn ấp Long Bình B và ấp Long Thạnh A đúng theo chỉ đạo của Trung tâm Y tế huyện. Ngoài ra, Trạm Y tế xã cũng đã chuẩn bị cơ số thuốc, thiết bị vật tư y tế, phương tiện phòng hộ cá nhân cho thành viên tổ giám sát như đồ bảo hộ, găng tay, khẩu trang y tế, hóa chất khử khuẩn để sơ cấp cứu, điều trị bệnh nhân khi cần thiết.

Trước diễn biến khó lường của dịch bệnh Covid-19; kết luận tại cuộc họp, ông Nguyễn Minh Huấn đề nghị các các thành viên Ban chỉ đạo, cơ quan chuyên môn cần thực hiện theo dõi, giám sát nghiêm túc tình hình nhân khẩu đi, đến trên địa bàn để góp phần phát hiện sớm dịch bệnh nếu xảy ra để thực hiện ngay các biện pháp cách ly, bao vây vùng dịch. Việc thực hiện theo dõi, giám sát không chỉ với công dân từ vùng dịch ở nước ngoài về mà theo dõi giám sát cả công dân ở vùng có dịch trong nước về địa bàn. Trạm Y tế chịu trách nhiệm là đơn vị thường trực, thường xuyên nắm bắt để xử lý công tác phòng, chống dịch bệnh. Tham mưu tích cực cho Ban Chỉ đạo trong việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch, cũng như quản lý hồ sơ theo dõi giám sát công dân từ vùng dịch về đúng quy định. Thực hiện tốt công tác tuyên truyền trong nhân dân, hạn chế tụ tập đông người không cần thiết để phòng chống dịch bệnh; tăng cường công tác truyền thông, giáo dục sức khỏe về các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Để chủ động phòng, chống dịch bệnh Covid-19, Ủy ban nhân dân xã đã công bố đường dây nóng của xã Long Hưng: 02733.832.040 để tiếp nhận mọi thông tin liên quan đến công tác phòng, chống dịch tại địa phương.

                                    TRÚC THANH

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Hình ảnh Hình ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1