Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Châu Thành - Tỉnh Tiền Giang

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 148
  Tổng lượt truy cập: 244972

Chi tiết tin

Ngày Quốc tế Hạnh phúc – Ngày của “Yêu thương và Chia sẻ”
19/03/2021

Ngày 20 tháng 3 – Ngày Quốc tế Hạnh phúc truyền tải thông điệp “Cân bằng – Hài hòa” là một trong những chìa khóa để mang đến hạnh phúc. Việt Nam tiếp tục thực hiện mục tiêu phát triển an sinh xã hội, xây dựng gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc theo tôn chỉ do Bác Hồ đặt ra cho đất nước là “Độc lập – Tự do – Hạnh phúc”. Trên cơ sở đó, ngày 26/12/2013, Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số 2589/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Tổ chức các hoạt động nhân ngày Quốc tế Hạnh phúc 20/3 hàng năm”.

Điều đó mang ý nghĩa lớn lao nhằm nâng cao nhận thức của xã hội về Ngày Quốc tế Hạnh phúc, góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững của gia đình tiến tới vì hạnh phúc và thịnh vượng chung của toàn xã hội; cũng như về vị trí, vai trò của gia đình, về chủ trương, pháp luật, chính sách của Đảng và Nhà nước liên quan đến gia đình; về nghĩa vụ của gia đình, các cơ quan liên quan đến gia đình. Thông qua đó, nâng cao kỹ năng sống, cách tổ chức cuộc sống gia đình và xây dựng mối quan hệ gia đình; bình đẳng giới trong gia đình và phòng, chống bạo lực gia đình – một trong những vấn đề gây nhức nhói trong xã hội hiện nay.

 “Ngày Quốc tế Hạnh phúc” là một ý tưởng tốt đẹp và có ý nghĩa sâu sắc đối với các cấp lãnh đạo, những bậc ông bà, cha mẹ và những người có trách nhiệm thúc đẩy sự phát triển bền vững và toàn diện của gia đình và cộng đồng bằng “Tình yêu thương”, làm lan tỏa hạnh phúc và giúp chúng ta xây dựng một tương lai tốt đẹp hơn. Chính vì vậy, hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2021 với chủ đề “yêu thương và chia sẻ”, huyện Châu Thành đẩy mạnh công tác tuyên truyền và tổ chức các hoạt động vui tươi, lành mạnh nhằm vận động các tầng lớp nhân dân thực hiện nếp sống văn minh, gia đình văn hóa, kế thừa truyền thống tốt đẹp của gia đình thông qua các hình thức đa dạng với nội dung phong phú, hấp dẫn, hiệu quả và tiết kiệm, đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Cùng hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc 20 tháng 3 năm 2021, tại các xã – thị trấn trên địa bàn huyện đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực. Cụ thể, xã Tân Hương tổ chức hái hoa dân chủ với các câu hỏi xoay quanh kiến thức về gia đình, nuôi con khỏe – dạy con ngoan…

Bên cạnh đó, xã Tân Lý Đông tổ chức các trò chơi dân gian như “Bịt mắt đập heo đất”, Chạy xe đạp chậm,… giữa các gia đình văn hóa tiêu biểu với phương châm “Vui – Khỏe”.


Nằm trong khuôn khổ tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Quốc tế Hạnh phúc,  xã Hữu Đạo tổ chức Họp mặt ôn lại ý nghĩa Ngày 20 tháng 3 nhằm nhắc nhở mọi gia đình, mọi cá nhân hãy yêu thương và chia sẻ cùng nhau trong gia đình, trong dòng tộc, trong mỗi cộng đồng dù lớn hay nhỏ; giữa những người bạn, người đồng chí; trong mỗi đơn vị, cơ quan, trường học…bằng những hành động thiết thực nhất góp phần đem lại hạnh phúc cho chính bản thân, gia đình và cộng đồng. Đây là thông điệp mà Ngày Quốc tế Hạnh phúc muốn lan tỏa đến tất cả mọi người.

Ngoài ra, do tình hình thực tế của từng địa phương, các đơn vị còn lại lựa chọn hình thức tổ chức khác nhưng vẫn đảm bảo ý nghĩa, hiệu quả, cụ thể như: Tuyên dương gia đình văn hóa hạnh phúc tiêu biểu; Nêu gương người tốt, việc tốt; lồng ghép trong Họp mặt Ngày Quốc tế Phụ nữ 08/3 hoặc tuyên truyền trên các phương tiện thông tin đại chúng, băng rôn, khẩu hiệu, bảng tin cộng đồng các thông điệp về Ngày Quốc tế Hạnh phúc.

Thật vậy, “Ngày Quốc tế Hạnh phúc” là ngày chúng ta quan tâm đến vấn đề làm sao để tìm được thật nhiều hạnh phúc trong cuộc sống, làm lan tỏa những điều tốt đẹp nhất trên khắp hành tinh xanh. Vì vậy, trong Ngày Quốc tế Hạnh phúc, mọi người nên dành thời gian cố gắng thực hiện những điều mà gia đình mong mỏi để đem lại niềm vui cho các thành viên trong gia đình – Hãy “Yêu thương và Chia sẻ”./.

Ngân Giang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Hình ảnh Hình ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1