Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Châu Thành - Tỉnh Tiền Giang

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 407
  Tổng lượt truy cập: 294282

Chi tiết tin

Kỷ niệm 75 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam: Nữ Trung úy học tập Bác hết lòng vì công việc
20/12/2019

Thời gian qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh diễn ra sôi nổi trong lực lượng vũ trang. Nhiều cán bộ, chiến sĩ quân đội nhờ học Bác nên đã trưởng thành rất nhanh. Điển hình là Trung úy Phan Thị Mộng Yến, qua việc học tập và làm theo Bác, đồng chí luôn phấn đấu hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, xứng danh “Bộ đội cụ Hồ”.

Trung úy Phan Thị Mộng Yến, hiện là nhân viên Quân y công tác tại Ban Chỉ huy quân sự (CHQS) huyện Châu Thành. Sinh ra và lớn lên trong một gia đình có truyền thống cách mạng, cha đồng chí Yến từng tham gia kháng chiến, các anh đi bộ đội nên hình ảnh chú bộ đội trở nên thân quen gần gũi với đồng chí Yến.

Đồng chí Yến chia sẻ: “Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, được nghe thầy cô giáo giảng dạy về phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, không ngại gian khổ, giúp dân giúp nước, góp phần xây dựng quê hương, nên dù là con gái tôi luôn ước mơ được khoác lên mình bộ quân phục màu xanh của lính như các anh của mình”.

Vậy là vừa tốt nghiệp THPT, đồng chí Mộng Yến xin gia đình để được đi nghĩa vụ quân sự. Ban đầu, một số thành viên trong gia đình phản đối bởi cho rằng trong thời bình thì chưa cần đến phụ nữ đi bộ đội mà nhiệm vụ đó để cho thanh niên. Song, với sự nỗ lực, quyết tâm cao, đồng chí Yến đã vận động gia đình đồng ý cho chị đi bộ đội. Vậy là năm 2003, chị chính thức nhập ngũ tại Tiểu đoàn 514. Sau 2 năm đi nghĩa vụ, năm 2005, khi hoàn thành nghĩa vụ quân sự nhưng đồng chí Yến mong muốn được phục vụ lâu dài trong quân đội nên xin chuyển sang chế độ quân nhân chuyên nghiệp và được đơn vị cử đi học Trung cấp quân y, rồi học lên chuyên ngành Y sĩ. Sau khi hoàn thành chương trình học, ra trường, đồng chí Yến được điều động về công tác tại nhiều cơ quan quân sự trên địa bàn tỉnh. Từ năm 2009, đồng chí được điều động về Ban CHQS huyện Châu Thành công tác đến nay.

Với chức trách nhiệm vụ là nhân viên quân y, đồng chí Mộng Yến thường xuyên theo dõi tình hình sức khỏe cán bộ, chiến sỹ để điều trị kịp thời. Đảm bảo trị các triệu chứng thông thường cho cán bộ, chiến sỹ đơn vị. Đồng chí còn sắp xếp, bố trí công việc gia đình một cách phù hợp, không để bị động, ảnh hưởng công việc chuyên môn. Chồng là đồng nghiệp chung ngành quân đội nhưng công tác ở xa, đồng chí Yến thường xuyên chăm 2 con một mình nhưng nhiệm vụ chuyên môn của đồng chí tại đơn vị luôn hoàn thành tốt.

Khi chúng tôi hỏi, điều gì khiến chị muốn gắn bó lâu dài với màu áo lính? Trung úy Phan Thị Mộng Yến cười và nói: “Thời gian đầu nhập ngủ gặp nhiều khó khăn bởi mình đã quen với nếp sống của gia đình, nhất là 3 tháng quân trường vô cùng vất vả, phải học tập từng chút một từ việc ăn, việc ngủ đúng giờ giấc đến việc rèn luyện thể lực học tập và lao động. Song, tôi vẫn rất vui vì được nhập ngũ, tôi được tìm hiểu kỹ hơn về truyền thống vẻ vang của Quân đội Nhân dân Việt Nam anh hùng, rèn cho mình đức tính kiên cường, ý chí và nghị lực vượt qua mọi khó khăn. Môi trường quân đội đã giúp tôi trưởng thành hơn về mọi mặt nên bản thân luôn cảm thấy hạnh phúc khi được gắn bó lâu dài với màu áo lính”.

Đặc biệt, đồng chí Yến còn là một cán bộ gương mẫu trong thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị về “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Đồng chí Yến chia sẻ: “Bác dạy "Làm việc gì cũng phải có cái tâm và yêu nghề thì chúng ta mới thành công được". Vì thế, trong công tác chuyên môn, cũng như trong các nhiệm vụ được giao, thì bản thân luôn cố gắng thực hiện, dám nghĩ, dám làm, chủ động, sáng tạo để có kết quả cao nhất nhằm đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Bản thân luôn cố gắng học theo Bác tác phong giản dị, khiêm tốn, luôn sẵn sàng chia sẻ, học hỏi, giúp đỡ lẫn nhau, tiếp thu, lắng nghe ý kiến đóng góp của đồng chí, đồng đội và những người xung quanh để hoàn thiện bản thân”.

Nói về đồng chí Mộng Yến, Thượng tá Nguyễn Minh Quân, Chỉ huy trưởng Ban CHQS huyện Châu Thành, cho biết: “Đồng chí Yến luôn chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, điều lệnh, điều lệ của Quân đội. Bên cạnh công tác quân y, đồng chí còn kiêm nhiệm nhiều nhiệm vụ như nhân viên văn thư bảo mật do đồng chí phụ trách công tác này đang điều trị bệnh, đồng chí Yến còn tích cực hỗ trợ ban hậu cần tăng gia, sản xuất, bổ sung nguồn rau sạch cho bếp ăn đơn vị, quan tâm chăm lo bữa ăn, thức uống, cũng như vấn đề về an toàn vệ sinh thực phẩm cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị. Với tác phong nhanh nhẹn, tính hiền lành, cần cù, chịu khó, nhiệm vụ nào đồng chí Mộng Yến cũng hoàn thành tốt”.

Với sự phấn đấu học tập và công tác, đồng chí Mộng Yến đã được Bộ CHQS tỉnh tặng giấy khen trong thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị; đạt danh hiệu Chiến sỹ thi đua cơ sở nhiều năm. Đồng chí là tấm gương điển hình trong học tập và làm theo Bác cần được nhân rộng trong đơn vị, cũng như trong lực lượng vũ trang...

 

QUẾ ANH

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Hình ảnh Hình ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1