Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Châu Thành - Tỉnh Tiền Giang

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 79
  Tổng lượt truy cập: 178862

Chi tiết tin

Kiểm tra, đánh giá tiêu chí số 8 trong xây dựng nông thôn mới tại xã Đông Hòa
13/03/2020

Ngày 13/3/2020, đoàn công tác Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Tiền Giang do ông Nguyễn Văn Vững, Phó Giám đốc làm trưởng đoàn đã đến kiểm tra, đánh giá tiến độ thực hiện tiêu chí số 8 về thông tin và truyền thông của xã Đông Hòa. Cùng đi với đoàn có đại diện Phòng Văn hóa và Thông tin và Bưu điện huyện Châu Thành.

Đây là đợt rà soát, đánh giá kết quả thực hiện tiêu chí số 8 đối với các xã đã được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và các xã được chọn xây dựng nông thôn mới trong năm 2020 trên địa bàn huyện Châu Thành theo kế hoạch của Sở Thông tin và Truyền thông.

Theo báo cáo rà soát và tự đánh giá kết quả việc thực hiện tiêu chí số 8; đến nay, xã Đông Hòa cơ bản đạt 4/4 nội dung của tiêu chí gồm có điểm phục vụ bưu chính, có điểm dịch vụ viễn thông, Internet, có Đài Truyền thanh và hệ thống loa đến các ấp, có ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý, điều hành.

Qua kiểm tra hồ sơ và tác nghiệp thực tế, đoàn đánh giá cao những nổ lực của lãnh đạo Đảng ủy, Ủy ban nhân dân và cán bộ công chức đã tổ chức triển khai thực hiện tốt các nội dung của tiêu chí trong thời gian qua, về cơ bản xã đạt tiêu chí số 8.

Kết luận kiểm tra, ông Nguyễn Văn Vững, Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông yêu cầu đơn vị xã tập trung phối hợp tốt với Bưu điện huyện Châu Thành sớm hoàn thành việc mở điểm đại lý Bưu điện theo kế hoạch, phối hợp với các nhà mạng khảo sát các tuyến đường cần chỉnh trang mạng cáp quang trên địa bàn, có kế hoạch đầu tư hoặc đề xuất cấp huyện hỗ trợ kinh phí nâng cấp Đài Truyền thanh xã không dây dẫn để đảm công tác tuyên truyền đến người dân. Đồng thời, hoàn thiện hồ sơ để Sở Thông tin và Truyền thông xem xét, công nhận xã Đông Hòa đạt tiêu chí số 8 theo quy định của Bộ tiêu chí quốc gia về xã nông thôn mới giai đoạn 2016 – 2020.

Cao Vinh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Hình ảnh Hình ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1