Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Châu Thành - Tỉnh Tiền Giang

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 186
  Tổng lượt truy cập: 236798

Chi tiết tin

Huyện Châu Thành: Tăng tốc kinh tế 6 tháng cuối năm 2020
22/07/2020

6 tháng đầu năm 2020, ảnh hưởng từ đợt hạn, mặn lịch sử và dịch bệnh Covid -19; dù cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân huyện Châu Thành đã nỗ lực nhưng các chỉ tiêu kinh tế xã hội (KT-XH) vẫn chưa đạt như kỳ vọng. Tuy khó khăn như thế nhưng Ban chấp hành (BCH) Đảng bộ huyện vẫn quyết tâm không điều chỉnh các chỉ tiêu, nhiệm vụ chính trị năm 2020 mà yêu cầu các ngành, các xã-thị trấn phải nỗ lực tăng tốc 6 tháng cuối năm 2020 để hoàn thành các chỉ tiêu, kế hoạch đã đề ra.

*KINH TẾ - XÃ HỘI DUY TRÌ ỔN ĐỊNH

Trong 6 tháng đầu năm 2020, do chịu tác động kép từ hạn, mặn xâm nhập sâu, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, nhiều doanh nghiệp tạm ngưng hoạt động hoặc sản xuất cầm chừng vì không có nguyên vật liệu và đầu ra sản phẩm, đã ảnh hưởng rất lớn đến sản xuất và đời sống của người dân. Các chỉ tiêu kinh tế đạt thấp so với cùng kỳ. Trong đó, giá trị sản xuất chỉ đạt 49,79% nghị quyết, giảm 14,73% so cùng kỳ. Song, với sự nỗ lực, quỵết tâm của BCH Đảng bộ huyện, sự điều hành quyết liệt của UBND huyện, sự tích cực của các cơ quan, ban, ngành trong thực hiện nhiệm vụ được giao, một số chỉ tiêu đạt theo tiến độ đề ra.


Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị Đảng bộ huyện Châu Thành sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 gắn với Tổng kết Đại hội Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh Nguyễn Thị Sáng, đánh giá cao sự lãnh đạo, điều hành quyết liệt của Đảng bộ và chính quyền huyện đã vượt qua khó khăn hạn, mặn và dịch bệnh Covid 19, đảm bảo ổn định kinh tế chính trị địa phương.Đồng chí đề nghị: BCH Đảng bộ huyện, các cấp uỷ từng địa phương, đơn vị cần nghiên cứu để xây dựng kế hoạch cụ thể hoá các nhiệm vụ và đề ra những giải pháp sát với điều kiện thực tế của địa phương. Trong đó, Đảng bộ, chính quyền huyện cần tập trung rà soát, khắc phục thiệt hại đợt hạn mặn vừa qua, vận động nhân dân khôi phục sản xuất; Tập trung xây dựng 7 xã đạt chuẩn NTM và 1 xã đạt NTM nâng cao; chú trọng làm tốt công tác cán bộ sau đại hội. Đặc biệt, BCH, BTV Huyện uỷ phải tập trung rà soát các công việc chuẩn bị đại hội cấp huyện, đảm bảo Đại hội diễn ra an toàn, chu đáo…”Theo đánh giá của UBND huyện, ngoại trừ một số chỉ tiêu chưa đạt như kỳ vọng thì KT-XH 6 tháng đầu năm 2020 đạt được một số kết quả tích cực, giá trị sản xuất có lĩnh vực tiếp tục tăng trưởng như thương mại dịch vụ đạt 47,88% kế hoạch, tăng 21,7% so cùng kỳ năm 2019; dịch bệnh trên cây trồng, vật nuôi được kiểm soát; tiến độ triển khai các công trình xây dựng cơ bản đạt khá so kế hoạch đề ra; thu ngân sách tính đến cuối tháng 6 đã đạt trên 53,08% nghị quyết, cao hơn so cùng kỳ; thực hiện tốt việc rà soát và chi trả đầy đủ, kịp thời cho các đối tượng bị ảnh hưởng dịch Covid -19; tập trung lãnh đạo công tác tổ chức đại hội chi - đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020 - 2025 đúng theo tiến độ đề ra...

Đối với cơ sở hạ tầng nông thôn tiếp tục được quan tâm đầu tư; tiến độ xây dựng nông thôn mới (NTM) được đẩy mạnh và từng bước phát huy hiệu quả. Công tác chăm lo cho gia đình chính sách, hộ nghèo và đối tượng xã hội được quan tâm, góp phần thực hiện mục tiêu an sinh xã hội; cơ sở vật chất trường, lớp tiếp tục được đầu tư theo chuẩn quốc gia. Giao quân 100% chỉ tiêu tỉnh giao. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội tiếp tục được giữ vững; phạm pháp hình sự, tai nạn giao thông được kéo giảm so với cùng kỳ… Công tác xây dựng Đảng tiếp tục được tăng cường, giữ vững các nguyên tắc tổ chức và sinh hoạt; triển khai các giải pháp củng cố, nâng chất lượng hoạt động của hệ thống chính trị theo kế hoạch...

Phó Chủ tịch UBND huyện Châu Thành Trần Hữu Phong, cho biết: Huyện ủy đã tập trung chỉ đạo thực hiện đồng bộ các giải pháp, tăng cường kiểm tra đôn đốc, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc của ngành huyện và cơ sở. Chính quyền có nhiều đổi mới trong lãnh đạo, điều hành quyết liệt trong thực hiện phát triển KT-XH và thực hiện có hiệu quả việc phòng chống dịch Covid-19 và hạn, xâm nhập mặn. Đối với một số chỉ tiêu đạt thấp, lãnh đạo huyện cũng đã tập trung thảo luận, nghiêm cứu bàn giải pháp tăng tốc và chỉ đạo quyết liệt ngay từ tháng 6 để các ngành, các cấp của huyện triển khai thực hiện.

*TĂNG TỐC CUỐI NĂM

Trọng tâm 6 tháng còn lại của năm 2020, báo cáo của Huyện ủy đã đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm trong các lĩnh vực, để từ đó các đồng chi ửy viên BCH Đảng bộ huyện, cấp ủy, chính quyền, các ngành và địa phương bám sát triển khai thực hiện.

Phát biểu tại Hội nghị Đảng bộ huyện Châu Thành sơ kết 6 tháng đầu năm 2020 gắn với Tổng kết Đại hội Đảng bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020-2025, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Trương Minh Tới, nhấn mạnh: “Mặc dù kết quả đạt được 6 tháng đầu năm thấp so cùng kỳ nhiều năm và khả năng năm 2020 không đạt nghị quyết đề ra, Ban Ihường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện quyết định không điều chỉnh các chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị năm 2020. Đồng chí Bí thư Huyện ủy đề nghị, ủy viên BCH Đảng bộ huyện, người đứng đầu cấp ủy, các cơ quan, ban, ngành phải thể hiện quyết tâm chính trị cao nhất, đề cao trách nhiệm hơn nữa vai trò, trách nhiệm của tập thể, cá nhân trong thực hiện nhiệm vụ được giao để tập trung tháo gở những khó khăn, vướng mắc; đề ra các nhiệm vụ, giải pháp nhằm thực hiện đạt được kết quả cao nhất có thể”.

Theo UBND huyện Châu Thành, 6 tháng cuối năm 2020, để phấn đấu hoàn thành các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch KT-XH, huyện tập trung khắc phục khó khăn, tồn tại cho sản xuất kinh doanh; thực hiện các giải pháp tăng trưởng kinh tế; phục hồi lại nền kinh tế sau đại dịch Covid 19, hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất; cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, nâng cao chất lượng hoạt động của doanh nghiệp. Bên cạnh đó, tiếp tục thực hiện các giải pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; tập trung đẩy nhanh tiến độ xây dựng NTM, nhất là 7 xã đăng ký ra mắt năm 2020;  chú trọng phát triển văn hóa, xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của Nhân dân; nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động bộ máy quản lý Nhà nước, đẩy mạnh công tác cải cách hành chính, phòng, chống tham nhũng, lãng phí; quan tâm củng cố quốc phòng, an ninh...

Tin rằng, với sự đoàn kết nhất trí, chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và Nhân dân cùng với những nỗ lực đổi mới, sáng tạo trong triển khai các giải pháp, huyện sẽ thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ kế hoạch trong năm 2020.

HOÀI THU

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Hình ảnh Hình ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1