Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Châu Thành - Tỉnh Tiền Giang

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 68
  Tổng lượt truy cập: 218886

Chi tiết tin

Hội thảo giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh
05/10/2017

Nhằm nâng cao ý thức của mọi người trong việc giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, góp phần nâng cao chất lượng giống nòi, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Tiền Giang vừa phối hợp với Ủy ban nhân dân thành phố Mỹ Tho tổ chức hội thảo về giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh. Có trên 120 đại biểu là lãnh đạo các ban ngành, đoàn thể thành phố, cán bộ chuyên trách công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình 17 phường, xã và 50 phụ nữ, 50 trẻ em gái trên địa bàn tham gia hội thảo.

Tại hội thảo, các đại biểu cùng thảo luận các vấn đề như: nguyên nhân dẫn đến mất cân bằng giới tính khi sinh; giải pháp giảm thiểu tình trạng mất cân bằng giới tính khi sinh; những hậu quả do mất cân bằng giới tính gây ra; hình thức tuyên truyền hiệu quả thiết thực; quan niệm trọng nam khinh nữ; những kinh nghiệm trong xây dựng gia đình no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc của các gia đình có hai con là gái; kinh nghiệm học tập tốt của các bé gái...

Chia sẻ một số kinh nghiệm trong xây dựng gia đình hạnh phúc khi sinh con một bề là gái (không sinh con thứ 3), chị Nguyễn Thị Mỹ Thiền - ngụ Phường 10 cho biết:"Hiện gia đình tôi có 2 con gái, con gái lớn học lớp 10 và con gái út học lớp 5, dù có 2 con gái nhưng vợ chồng tôi không có ý định sinh thêm con để tìm kiếm con trai theo quan niệm của ông cha ta ngày xưa là phải có con trai nối dõi tông đường. Vợ chồng tôi cho rằng con nào cũng là con và con nào cũng quan trọng. Nếu dạy dỗ, chăm sóc tốt, các con sẽ chăm ngoan, hiếu thảo với ông bà, cha mẹ và là người có ích cho xã hội. Chính vì thế, vợ chồng tôi thống nhất cùng nhau chăm chỉ lao động, sản xuất nuôi hai con ăn học đến nơi đến chốn và sử dụng một biện pháp tránh thai phù hợp để giữ gìn sức khỏe và có điều kiện nuôi con tốt nhất. Hiện tại, hai con gái của vợ chồng tôi học rất giỏi, nhiều năm liền đạt danh hiệu học sinh giỏi và cháu ngoan Bác Hồ, sau giờ học còn phụ giúp cha mẹ việc nhà.".
 
Cũng tại hội thảo, chị Nguyễn Thị Thu Hương – ngụ xã Mỹ Phong đã trao đổi một số kinh nghiệm trong xây dựng gia đình mình ấm no, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc, chị cho biết: "Vợ chồng tôi nhận thức rằng có ít con sẽ có điều kiện phát triển kinh tế gia đình, đảm bảo sức khỏe và nhất là có điều kiện chăm sóc con tốt nhất. Vì vậy, mặc dù có hai con gái, nhưng vợ chồng tôi vẫn thực hiện kế hoạch hóa gia đình, quyết định không sinh thêm con thứ ba."

Dịp này, Chi cục Dân số - Kế hoạch hóa gia đình tỉnh Tiền Giang khen thưởng 50 trẻ em gái đạt thành tích tốt trong học tập và 50 bà mẹ thực hiện tốt công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình và nuôi dạy con chăm ngoan.

Việc tổ chức hội thảo góp phần làm cho mọi người thay đổi tư duy, nhận thức và hành động gây mất cân bằng giới tính khi sinh, tích cực tham gia cùng các ngành, các cấp thực hiện tốt công tác giảm thiểu mất cân bằng giới tính khi sinh, qua đó từng bước nâng cao chất lượng dân số.
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Hình ảnh Hình ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1