Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Châu Thành - Tỉnh Tiền Giang

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 408
  Tổng lượt truy cập: 294283

Chi tiết tin

Châu Thành: nâng cao hiệu quả chăm sóc sức khỏe người cao tuổi
10/04/2019

Ngày 10/4/2019, tại Trạm Y tế xã Đông Hòa, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành phối hợp cùng Trạm Y tế xã tổ chức khám, chăm sóc sức khỏe cho các cụ ông, cụ bà là người cao tuổi trên địa bàn xã.

Y sỹ Bùi Cao Thế, Phó Trưởng Trạm Y tế xã Đông Hòa cho biết: Đây là một trong những nội dung thực hiện Đề án Chăm sóc sức khỏe người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Tiền Giang giai đoạn 2018 – 2025; đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe người cao tuổi thích ứng với giai đoạn già hóa dân số, góp phần thực hiện Chương trình hành động quốc gia về người cao tuổi, Chiến lược Dân số và Sức khỏe sinh sản, Chiến lược quốc gia bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe Nhân dân.

 
   

Theo chỉ tiêu chung là đảm bảo người cao tuổi từ 80 tuổi trở lên được khám sức khỏe định kỳ 01 lần/năm và lập hồ sơ theo dõi, quản lý sức khỏe tăng ít nhất 10% so với năm 2018, hoặc tỷ lệ đạt ≥ 90%. Người cao tuổi từ 60 trở lên neo đơn, bệnh nặng được khám tại nhà ít nhất 90%. Được biết, theo kế hoạch xã Đông Hòa sẽ khám cho hơn 296 người cao tuổi, bệnh nặng neo đơn là 24 người, tổng kinh phí khám, chăm sóc người cao tuổi hơn 56 triệu đồng.

Đồng hành cùng chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi là các hoạt động thực hiện nhiệm vụ truyền thông, giáo dục thay đổi hành vi về chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; nâng cao năng lực cho y tế cơ sở bao gồm cả Trạm Y tế xã/thị trấn trong việc thực hiện chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác lão khoa của Trung tâm Y tế huyện và các phòng khám đa khoa thực hiện khám, chữa bệnh cho người cao tuổi; xây dựng các chỉ tiêu thống kê và tiêu chí báo cáo, quản lý, giám sát chăm sóc sức khỏe người cao tuổi.

Trong thời gian tới, Trung tâm Y tế huyện Châu Thành tiếp tục phối hợp với Trạm Y tế các xã còn lại trên địa bàn huyện tổ chức khám, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi, bảo đảm thực hiện hoàn thành Đề án Chăm sóc sức khỏe Người cao tuổi trên địa bàn huyện năm 2019.

Cao Vinh

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Hình ảnh Hình ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1