Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Châu Thành - Tỉnh Tiền Giang

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 17563

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Ngành Văn hoá và Thông tin huyện Châu Thành, một năm nhìn lại
09/02/2018

Ngày 06/02/2018, Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành tổ chức Hội nghị tổng kết công tác văn hóa và thông tin năm 2017 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Đến dự Hội nghị có ông Lê Văn Dũng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Tiền Giang; ông Huỳnh Văn Bé Hai, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Châu Thành.

Năm 2017, toàn ngành văn hóa và thông tin từ huyện đến cơ sở đã nổ lực phấn đấu hoàn thành các nhiệm vụ được giao kể cả trong công tác quản lý Nhà nước, phục vụ các nhiệm vụ chính trị của địa phương và phát triển sự nghiệp của ngành. Các chỉ tiêu của ngành được giao trong năm đều đã được thực hiện hoàn thành và vượt chỉ tiêu. Kết quả trong năm qua, Phòng Văn hóa và Thông tin đã được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Sở Thông tin và Truyền thông đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phong trào “ Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa” tiếp tục phát triển và nâng chất; trong năm qua đã công nhận mới 3 xã đạt chuẩn văn hóa nông thôn mới, 1 cơ sở thờ tự văn hóa, 16 con đường văn hóa, 01 chợ văn hóa. Phong trào “ Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” tiếp tục được phát động trong mọi tầng lớp nhân dân với 32,06% số người tập luyện thể thao thường xuyên, 24,13% hộ gia đình thể thao. Tổ chức tốt Đại hội TDTT cấp xã – thị trấn và Đại hội TDTT cấp huyện với 11 môn thi đấu của Đại hội. Tham dự 09 giải thể thao cấp tỉnh đạt 14 huy chương vàng, 06 huy chương bạc và 20 huy chương đồng. Công tác gia đình mang lại nhiều hiệu quả thiết thực với việc tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3, Ngày Gia đình Việt Nam 28/6 và hoạt động thường xuyên của các Câu lạc bộ Gia đình hạnh phúc phát triển bền vững; Đội PCBLGĐ ở các xã điểm. Quản lý nhà nước về du lịch có khởi sắc, được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận 2 điểm du lịch mới là điểm du lịch sản xuất nón bàng buông tại ấp Tân Thạnh xã Tân Lý Tây và cụm điểm du lịch sản xuất chiếu cối tại Khu phố Lương Minh Chánh xã Long Định. Tính đến cuối năm 2017, toàn huyện đón khoảng 61.647 lượt khách du lịch, trong đó 60.304 khách nội địa và 1.343 lượt khách quốc tế.

Theo đánh giá của Phòng Văn hóa và Thông tin huyện Châu Thành, công tác quản lý nhà nước trên lĩnh vực thông tin và truyền thông năm qua được thực hiện chặt chẽ, đúng pháp luật, thống nhất từ huyện đến cơ sở. Việc ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của các cơ quan nhà nước như thực hiện chữ ký số, sử dụng phần mềm quản lý văn bản và điều hành, hộp thư điện tử công vụ… đã nâng cao hiệu lực, hiệu quả trong công tác quản lý nhà nước ở địa phương, góp phần từng bước xây dựng chính quyền điện tử. Tình hình thực hiện các chỉ tiêu về bưu chính, viễn thông của các doanh nghiệp trên địa bàn huyện ổn định và có phát triển. Số thuê bao điện thoại di động trả trước, thuê bao Internet, thuê bao truyền hình trả tiền không ngừng phát triển; hạ tầng mạng được nâng chất, đáp ứng yêu cầu phục.

Cũng trong năm 2017, Phòng Văn hóa và Thông tin đã phối hợp với các ngành liên quan tổ chức 21 cuộc kiểm tra trên lĩnh vực ngành với 104 lượt kiểm tra, phát hiện 24 vụ vi phạm, Quyết định xử lý vi phạm hành chính với số tiền 14.500.000 đồng, tịch thu và tiến hành tiêu hủy 30 máy game bắn cá không rõ nguồn gốc

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, ông Huỳnh Văn Bé Hai, Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện biểu dương những thành tích đã đạt được của toàn ngành văn hóa và thông tin; đồng thời, ghi nhận tất cả các ý kiến đóng góp, các đề xuất kiến nghị của đại biểu tham dự Hội nghị để có chỉ đạo sát hợp, giúp Phòng Văn hóa và Thông tin thực hiện hoàn thành các chỉ tiêu được giao trong năm 2018.

Nhân dịp này, Ủy ban nhân dân huyện đã tặng giấy khen cho 05 tập thể đã có nhiều đóng góp cho ngành trong năm qua và 12 giấy khen cho tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong Hội thi Hàng rào cây xanh, sân hoa kiểng đẹp huyện Châu Thành năm 2017./.

Thành Văn

Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Hình ảnh Hình ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1