Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Châu Thành - Tỉnh Tiền Giang

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 1
  Tổng lượt truy cập: 17517

Chi tiết tin

Cỡ chữ
Huyện đoàn Châu Thành làm theo lời Bác: Chia sẻ với những mảnh đời nghèo khó
05/10/2017

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm mà Huyện đoàn Châu Thành luôn đặt ra và quyết tâm thực hiện đó là công tác bảo vệ, giáo dục trẻ em và chăm lo cho người nghèo. Với nhiều phong trào, mô hình thiết thực, Huyện đoàn Châu Thành đã và đang góp phần giúp đỡ các em học sinh nghèo có điều kiện đến trường, người nghèo có niềm vui trong cuộc sống.

Từ nhiều năm nay, Huyện đoàn đã đẩy mạnh cuộc vận động "Vì đàn em thân yêu", trong đó hướng chủ yếu vào việc chăm sóc, giúp đỡ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ em ở vùng sâu, vùng xa; lấy cơ sở Đoàn làm nòng cốt để vận động các nguồn lực, lực lượng chăm lo cho trẻ em trên địa bàn. Chị Trần Thụy Ái Nhân, Ủy viên Thường vụ Huyện đoàn cho biết: "Huyện đoàn  mở cuộc vận động đến các cơ sở Đoàn nhận đỡ đầu trẻ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đến nay, đã có rất nhiều cơ sở Đoàn nhận hỗ trợ dài hạn cho các em đi học, điển hình như: Xã đoàn Tân Hội Đông, Thân Cửu Nghĩa, Long An, Tân Hương,... với mức hỗ trợ tối thiểu 100.000 đồng/tháng/em; ngoài ra còn tổ chức thăm, tặng quà cho các em trong các dịp lễ, tết...".

Đoàn Thanh niên các cơ sở cũng đẩy mạnh việc huy động lực lượng thanh niên tình nguyện, đoàn viên thanh niên tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí, phát triển các kỹ năng cho trẻ em. Huyện đoàn đã mở nhiều lớp huấn luyện kỹ năng tổ chức các hoạt động cán bộ Đoàn, Đội ở cơ sở. Nhờ đó, mõi mỗi đợt sinh hoạt hè, các cơ sở Đoàn có nhiều hình thức hoạt động, giúp trẻ em có sân chơi lành mạnh hơn, hướng các em vào những hoạt động bổ ích. Hàng năm, Huyện đoàn đều tổ chức vui Tết Trung thu đồng loạt cho các em thiếu nhi trong toàn huyện, phát gần 17.000 phần quà trị giá gần 300 triệu đồng.

Huyện đoàn còn tăng cường vận động các cơ sở Đoàn, doanh nghiệp tham gia chăm sóc trẻ em ở cụm dân cư, liên đội trường học ở những xã vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, như: Tặng bàn ghế, tủ sách, máy vi tính, đồng phục nghi thức đội để giúp các em có điều kiện học tập. Việc huy động nguồn lực xã hội tham gia giúp đỡ trẻ em, thiếu niên, nhi đồng cũng được quan tâm. Đặc biệt, chương trình học bổng "Thắp sáng ước mơ" của Huyện đoàn tổ chức, hàng năm vận động trao gần 100 phần quà cho học sinh nghèo trị giá gần 100 triệu đồng. Huyện đoàn đã tạo được lòng tin từ các đoàn thể và được mọi người, "Mạnh Thường Quân" nhiệt tình ủng hộ. Từ những suất học bổng, những phần quà nho nhỏ mà thiết thực đã giúp các em học sinh có điều kiện và động lực đến trường. Đối với các trường học, Đoàn Thanh niên cũng tham gia tích cực thực hiện cuộc vận động "Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực", phát động các loại quỹ để hỗ trợ trẻ em, như Quỹ học bổng, Quỹ tài năng trẻ, Quỹ vì bạn nghèo.

Nhằm thể hiện tinh thần tương thân, tương ái, Huyện đoàn đã vận động đoàn viên, thanh niên đóng góp trao tặng sổ tiết kiệm cho thanh niên gặp khó khăn trị giá trên 40 triệu đồng. Thường xuyên phối hợp với các Trung tâm y tế khám chữa bệnh và cấp thuốc miễn phí cho người nghèo. Vận động đoàn viên, thanh niên tham gia hiến máu nhân đạo. Bên cạnh, Huyện đoàn còn vận động xây dựng nhà tình bạn cho đoàn viên nghèo, trong 2 năm 2009-2010, Huyện đoàn đã xây nhà tình bạn cho anh Lê Thanh Bình ở xã Tân Lý Đông và anh Nguyễn Văn Thắng ở xã Nhị Bình. Chị Trần Thụy Ái Nhân khẳng định: "Học theo Bác ở tinh thần sống vì mọi người, yêu thương thiếu niên nhi đồng, cán bộ, đoàn viên thanh niên huyện Châu Thành luôn ra sức học tập, tiếp nối truyền thống, phát huy tinh thần xung kích vì cộng đồng. Huyện đoàn sẽ luôn là bạn đồng hành đáng tin cậy của mọi người".

P. Mai
Cỡ chữ
Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Hình ảnh Hình ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1