Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Châu Thành - Tỉnh Tiền Giang

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 1
  Hôm nay: 143
  Tổng lượt truy cập: 244967

Chi tiết tin

“Ve chai thần kỳ” – Điểm đến du lịch mới đầy sáng tạo
04/03/2021

Ngày nay, du lịch là một trong những hình thức giúp con người thư giãn một cách hiệu quả nhất sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng, mệt mỏi. Nắm bắt được xu thế đó, doanh nghiệp tư nhân Long Thuận với những bước đi mới, đang hình thành một điểm du lịch với những nét riêng biệt mang tính đột phá - Đó là “Điểm du lịch Ve chai thần kỳ”.

Điểm du lịch Ve chai thần kỳ tọa lạc tại số 72, ấp Mỹ Phú, xã Song Thuận, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang. Với diện tích 10.400m2, không gian bên trong điểm đến được xây dựng thành 02 khu: 1. Nơi tái hiện lại trận chiến ác liệt vành đai Bình Đức theo mô hình được cô đọng; 2. Mô hình đi tham quan trên ngọn dừa.

Đến với nơi đây, du khách được tận tay tái hiện lại cách bắn lựu đạn như các anh du kích vành đai Bình Đức bằng giàn thun và bắn súng cối trên trận địa pháo binh. Với sự hướng dẫn nhiệt tình của các anh “du kích” thời bình, đảm bảo du khách sẽ có những trải nghiệm thú vị và có thêm những hiểu biết sâu hơn về lịch sử sau chuyến đi.

Sau khi trải nghiệm các mô hình bắn lựu đạn, quý khách trở về khu chính của điểm du lịch để được đi tham quan trên ngọn dừa có độ cao 4m và sẽ được tận hưởng không khí trong lành trên độ cao này. Trong quá trình tham quan, quý khách có thể trực tiếp hái và thưởng thức những trái dừa sáp đặc sản tùy thích.


Điểm sáng tạo có một không hai của nơi đây là hai công trình thân thiện với môi trường: Hàng rào và Nhà vệ sinh được làm từ ve chai - Mô hình kiến trúc độc đáo mà quý khách sẽ được chiêm ngưỡng và sử dụng. Theo ông Đặng Văn Hiệp, Trưởng phòng Văn hóa và Thông tin huyện đánh giá là mô hình độc đáo, sáng tạo và thân thiện với môi trường, cần nhân rộng và quảng bá để thu hút du khách.

Sau một chuyến tham quan và trải nghiệm đầy thú vị, du khách sẽ được thưởng thức các món ăn dân dã và tốt cho sức khỏe như: bánh khọt nền hến trộn với tép kèm với rau chùm ngây, gỏi bưởi…. Đặc biệt, món lẩu nấm dừa sáp với cá ba sa hay còn gọi là cá bưởi – Loài cá được được nuôi trực tiếp tại điểm du lịch với thức ăn chính là nguyên liệu từ bưởi và dừa sáp.

Bên cạnh đó, du khách cũng sẽ được thưởng thức các sản phẩm được chế biến từ bưởi, như: nước dừa hương bưởi, nước bưởi ép lon, kẹo dừa sáp hương bưởi và đặc biệt nước mưa nguyên chất lọc tinh khiết 100% thiên nhiên. Khách du lịch có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng các sản phẩm được chế biến từ bưởi mà có thể mua về để dùng hoặc biếu, tặng người thân, bởi các sản phẩm đã được Ủy ban nhân dân tỉnh Tiền Giang công nhận sản phẩm OCOP của tỉnh Tiền Giang năm 2020, hạng 04 sao theo Quyết định số 437/QĐ-UBND ngày 31/12/2021.

Ngày 03/02/2021, Tổ Thẩm định Điểm du lịch thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch do Bà Huỳnh Thị Tươi làm Tổ trưởng phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin và Ủy ban nhân dân xã Song Thuận tiến hành khảo sát thực tế tại điểm du lịch Ve chai thần kỳ theo Đơn đề nghị công nhận Điểm du lịch của ông Đoàn Văn Khanh, Chủ cơ sở kinh doanh. 

Sau khi khảo sát, Tổ thẩm định có ý kiến như sau:

1. Đây là điểm du lịch có nhiều ý tưởng mới trong hoạt động du lịch. Tuy nhiên, Điểm du lịch “Ve chai thần kỳ” cần: Tiếp tục chỉnh trang lại cảnh quan môi trường xanh - sạch - đẹp để thu hút khách du lịch; bổ sung bảng chỉ dẫn, thuyết minh, công khai số điện thoại, địa chỉ của điểm du lịch, tiếp nhận và giải quyết kịp thời phản ánh, kiến nghị của khách du lịch;

2. Đề nghị Chủ đầu tư của Điểm du lịch “Ve chai thần kỳ” tiếp tục nâng chất những hạn chế theo hướng dẫn trên. Khi đã hoàn chỉnh, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tái thẩm định.

3. Trong thời gian hoàn thiện điểm vẫn tiếp tục được đón khách.

Với mong muốn có thể đáp ứng ngày một tốt hơn nhu cầu của du khách, Điểm du lịch ve chai thần kỳ sẽ tiếp tục phát huy những lợi thế sẵn có, hoàn thiện và khắc phục những thiếu sót, hạn chế. Để nơi đây sớm trở thành nơi khám phá đầy bí ẩn, là nơi với những khung cảnh xanh mát vừa truyền thống vừa hiện đại; góp phần tạo điểm nhấn trong phát triển du lịch huyện nhà./.

Ngân Giang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Hình ảnh Hình ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1