Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Châu Thành - Tỉnh Tiền Giang

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 2
  Hôm nay: 153
  Tổng lượt truy cập: 244977

Chi tiết tin

Đoàn Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khảo sát, góp ý việc thực hiện các tiêu chí trên lĩnh vực ngành đối với các xã phấn đấu xây dựng xã nông thôn mới và xã nông thôn mới nâng cao năm 2021
29/03/2021

Vừa qua, Đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch do Bà Lê Thanh Lan – Trưởng phòng Xây dựng Nếp sống Văn hóa và Gia đình làm Phó đoàn đã đến làm việc với Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới huyện, Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh và Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới các xã Tân Hội Đông, xã Bàn Long và xã Song Thuận. Cùng đi với đoàn có các đồng chí Phòng Xây dựng Nếp sống Văn hóa và Gia đình, Phòng Quản lý Thể thao thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tại buổi làm việc, đại diện Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới xã Song Thuận và xã Bàn Long báo cáo thực trạng mức độ đạt tiêu chí 06, 16 của xã. Trong đó, Ban Chỉ đạo tập trung báo danh mục các công trình cần đầu tư xây dựng mới, sửa chữa, nâng cấp để đạt tiêu chí số 06; đồng thời báo cáo tình hình, tiến độ thực hiện và nguồn kinh phí đầu tư xây dựng các công trình đó.

Riêng đối với xã phấn đấu xây dựng nông thôn mới nâng cao năm 2021, bà Nguyễn Thị Hương – Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã kiêm Trưởng Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới xã Tân Hội Đông báo cáo tóm tắt kết quả củng cố, nâng chất tiêu chí số 06, 16 từ khi được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới; hiện trạng cơ sở vật chất văn hóa và tình hình tổ chức hoạt động của Trung tâm văn hóa – Thể thao xã, Nhà văn hóa – Khu thể thao ấp (liên ấp) và các hạng mục cần sửa chữa, nâng cấp. Ngoài ra, đoàn cũng được nghe Ban Chỉ đạo xã báo cáo việc triển khai thực hiện Đề án “Nâng cao hiệu quả hoạt động Trung tâm Văn hóa – Thể thao, Nhà Văn hóa xã, phường, thị trấn trên địa bàn tỉnh Tiền Giang năm 2021” của xã.

Bên cạnh đó, Ban Chỉ đạo các xã cũng nêu lên những khó khăn, vướng mắc của địa phương, cụ thể như: xã Bàn Long không có đủ diện tích đất để xây dựng Trung tâm Văn hóa – Thể thao xã và Nhà văn hóa ấp Long Hòa B, ấp Long Thành B, đang chờ ý kiến phản hồi của các ngành liên quan. Song song đó, Ban Chỉ đạo các xã,  lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin và Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh đề xuất những giải pháp, cũng như kiến nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong thẩm quyền của mình giúp các xã tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện các tiêu chí tại địa phương.

Đoàn công tác Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ghi nhận tất cả những ý kiến đề xuất, kiến nghị; đồng thời trao đổi, giải đáp các thắc mắc của Phòng Văn hóa và Thông tin, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh và Ban chỉ đạo các xã phấn đấu xây dựng nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao. Đoàn cũng đã định hướng các nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện tại địa phương trong thời gian tới.

Cũng tại buổi làm việc, bà Lê Thanh Lan – Trưởng phòng Xây dựng nếp sống Văn hóa và Gia đình, Phó đoàn khảo sát ghi nhận những kết quả đã đạt được trong việc thực hiện các tiêu chí nông thôn mới và nông thôn mới nâng cao trên lĩnh vực ngành. Tuy nhiên, các xã cần tiếp tục phấn đấu khắc phục những hạn chế, thiếu sót mà các thành viên Đoàn đã đóng góp. Bên cạnh đó, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện, Trung tâm Văn hóa – Thể thao và Truyền thanh và Văn phòng Điều phối chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới  cần quan tâm hơn nữa đến việc xây dựng, sửa chữa, nâng cấp các thiết chế văn hóa ở cơ sở, đảm bảo đến cuối năm 2021 tiêu chí số 06, 16 của xã Song Thuận, xã Bàn Long và tiêu chí số 06, 15 của xã Tân Hội Đông được Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch công nhận đạt.

Sau khi kết thúc buổi làm việc, đoàn công tác Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khảo sát thực tế tại các ấp trên địa bàn các xã Tân Hội Đông, xã Bàn Long và xã Song Thuận để có những hướng dẫn cụ thể và phù hợp với tình hình thực tế của địa phương.

Huyện Châu Thành là một trong những huyện được tỉnh đánh giá cao trong quá trình xây dựng các xã đạt chuẩn nông thôn mới, nông thôn mới nâng cao và tiến tới xây dựng huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2023. Chính vì thế, Ủy ban nhân dân huyện luôn không ngừng nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho người dân, đảm bảo sự tăng trưởng và phát triển bền vững. Với sự nỗ lực quyết tâm cao của Ban Chỉ đạo các xã, sự quan tâm lãnh chỉ đạo sâu sát của Huyện ủy - Ủy ban nhân dân huyện và Ban Chỉ đạo Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới huyện Châu Thành, đoàn tin tưởng đến cuối năm 2021, các xã Song Thuận, xã Bàn Long sẽ được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới và xã Tân Hội Đông đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao./.

Hiệp Văn – Ngân Giang

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Hình ảnh Hình ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1