Truy cập nội dung luôn

 

Chào mừng bạn đến với Trang thông tin điện tử Huyện Châu Thành - Tỉnh Tiền Giang

Liên kết Liên kết

Thống kê Thống kê

  Đang truy cập : 3
  Hôm nay: 19
  Tổng lượt truy cập: 200305

Chi tiết tin

Đoàn công tác Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch khảo sát công tác quản lý và phát triển du lịch tại huyện Châu Thành
05/08/2019

Đoàn công tác của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch do ông Võ Phạm Tân, Phó Giám đốc Sở làm Trưởng đoàn vừa đến làm việc với Phòng Văn hóa và Thông tin để khảo sát công tác quản lý nhà nước về du lịch và phát triển du lịch trên địa bàn huyện Châu Thành. Cùng đi với đoàn có các thành viên của Phòng Quản lý Du lịch, Trung tâm phát triển du lịch thuộc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Tại buổi làm việc, ông Đặng Văn Hiệp, Trưởng phòng, Phòng Văn hóa và Thông tin huyện đã báo cáo tình hình quản lý nhà nước về du lịch trên địa bàn huyện Châu Thành trong thời gian qua. Trong đó, nổi bật là tham mưu tốt với Ủy ban Nhân dân huyện trong việc khai thác các tiềm năng về tài nguyên tự nhiên và nhân văn của huyện để phát triển du lịch; cũng như đề xuất những giải pháp, kiến nghị Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch giúp huyện tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong công tác quản lý nhà nước về du lịch tại địa phương.

Trưởng Đoàn công tác, ông Võ Phạm Tân, Phó Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã ghi nhận những kết quả đạt được, những đóng góp đáng kể của Phòng Văn hóa và Thông tin trong thực hiện công tác quản lý nhà nước về du lịch. Đặc  biệt, huyện Châu Thành là đơn vị đi đầu trong việc đề xuất và được Ủy ban Nhân dân tỉnh công nhận điểm du lịch Điền Lan Thôn Trang (xã Tam Hiệp), điểm dịch vụ mua sắm Socola Kim My (xã Long Định) theo Luật Du lịch năm 2017. Định hướng các nhiệm vụ trọng tâm cần tập trung thực hiện,  ông Võ Phạm Tân đề nghị Phòng Văn hóa và Thông tin huyện cần tập trung thực hiện tốt việc rà soát cơ sở hạ tầng phục vụ du lịch; tham mưu Ủy ban Nhân dân huyện có những chính sách ưu đãi kêu gọi đầu tư vào du lịch; đánh giá tiềm năng các tài nguyện du lịch tự nhiên và nhân văn để có định hướng phát triển; xúc tiến công tác quảng bá về du lịch và kết nối với các làng nghề truyền thống, khai thác phục vụ khách…

Đoàn công tác Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch cũng đã ghi nhận tất cả những ý kiến đề xuất, kiến nghị; đồng thời trao đổi, giải đáp các thắc mắc của Phòng Văn hóa và Thông tin về vấn đề quản lý nhà nước đối với các điểm du lịch mới phát sinh trên địa bàn huyện và hướng dẫn các vấn đề trong hỗ trợ phát triển du lịch tại địa phương.

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn công tác Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã đến khảo sát thực tế tại điểm du lịch sinh thái miệt vườn Vườn Bà Sáu Nga (xã Thân Cửu Nghĩa) và điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống Bắc Kim Thang (xã Tam Hiệp). Đây là 02 trong các điểm du lịch mới phát sinh trên địa bàn huyện Châu Thành có khả năng thu hút và phục vụ khách du lịch trong thời gian tới. Tại đây, Đoàn đã trao đổi với chủ cơ sở về các quy định trong kinh doanh cũng như những định hướng, chính sách hỗ trợ phát triển du lịch để cở sở thực hiện, góp phần đưa du lịch huyện Châu Thành đi đúng định hướng và phát triển theo như Nghị quyết 11-NQ/TU của Tỉnh ủy về phát triển du lịch trên địa bàn tỉnh Tiền Giang.

Ngân Giang

 

 

 

Tương phản
Đánh giá bài viết(0/5)

Hình ảnh Hình ảnh

Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1 Slideshow Image 1